Gặp mặt, giao lưu các điển hình tiên tiến công an nhân dân

Chương trình gặp mặt, giao lưu các điển hình tiên tiến nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2015) và 10 năm Ngày hội “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” (19/8/2005 - 19/8/2015) sẽ diễn ra từ 14 giờ đến 17 giờ chiều ngày 3/8/2015, tại trụ sở TTXVN, số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Chương trình do Bộ Công an và TTXVN phối hợp tổ chức, nhằm tôn vinh các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và các nhà báo tiêu biểu của TTXVN trong công tác tuyên truyền về đề tài an ninh trật tự.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhân dịp kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, trong suốt 70 năm, lực lượng công an nhân dân luôn chú trọng đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, điển hình là phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phong trào “Công an nhân dân tộc tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và gần đây là cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”. 

Các phong trào thi đua trong lực lượng công an nhân dân luôn được kế thừa, phát triển sâu rộng và thực sự trở thành động lực thúc đẩy, động viên cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trí mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Trong mỗi mốc son lịch sử hào hùng và oanh liệt của đất nước, đều ghi dấu những tấm gương công an nhân dân không quản ngại hy sinh, gian khổ, quên mình xả thân vì lý tưởng cao đẹp, vì sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Chính họ đã trở thành ngọn lửa hun đúc và thắp sáng mãi trong lòng những thế hệ tiếp nối niềm cảm phục, trân trọng và lòng quyết tâm cống hiến hết mình “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân và quần chúng tiêu biểu trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc.

25 điển hình tiên tiến của ngành công an, những người đã có đóng góp lớn trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” và phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; được tôn vinh trong buổi giao lưu lần này; chính là những tấm gương tiêu biểu đó. Đó là đại tá Lê Minh Loan, trưởng Công an huyện Mộc Châu (Sơn La), đơn vị đã đạt nhiều thành tích, chiến công đặc biệt xuất sắc trong công tác tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy, hiện đang được đề nghị phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang thời kỳ đổi mới; là trung tá Lê Mạnh Hùng, đội trưởng Phòng cảnh sát truy nã tội phạm, công an tỉnh Thanh Hóa - đã cùng đồng đội giành được nhiều chiến công trong công tác tác truy nã tội phạm; là bác Nguyễn Xuân Thắng, người đã có gần 30 năm trên cương vị Phó trưởng ban bảo vệ dân phố phường Phú Hiệp, thành phố Huế, luôn hăng say, nhiệt tình trong công tác, lập được nhiều thành tích trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội...

Về phía TTXVN, 5 nhà báo tham gia giao lưu gồm: Nhà báo Nguyễn Quang Huy, Trưởng đại diện Cơ quan thường trú TTXVN tại Đắk Lắk; Đoàn Thị Minh Huệ, Trưởng đại diện Cơ quan thường trú TTXVN tại Hải Phòng; Nguyễn Văn Nhật - Trưởng đại diện Cơ quan thường trú TTXVN tại Nghệ An; Hoàng Anh Tuấn - Phó đại diện Cơ quan thường trú TTXVN tại TP Hồ Chí Minh; Lê Hữu Quyết - phóng viên TTXVN thường trú tại Sơn La.

Cũng trong khuôn khổ chương trình giao lưu, BTC chương trình sẽ trao tặng các danh hiệu cao quý cho các đại biểu, điển hình tiên tiến; gồm Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Thông tấn cho các cá nhân, tập thể thuộc Bộ Công an; Kỷ niệm chương Bảo vệ An ninh Tổ quốc cho các đại biểu thuộc TTXVN.

PV

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản