Gặp mặt du học sinh tiêu biểu tham dự Lễ hội chào Xuân 2011

Chiều 29/12, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã thân mật tiếp đoàn đại biểu du học sinh Việt Nam trở về quê tham dự Lễ hội du học sinh Việt Nam chào Xuân 2011 do báo Tiền phong, Đài Truyền hình Việt Nam, Đảng ủy ngoài nước, báo Sinh viên Việt Nam và Công ty tư vấn du học quốc tế IEC Quốc Anh tổ chức.

Tham dự cuộc gặp mặt có 52 du học sinh là những đại diện xuất sắc nhất được Hội Sinh viên Việt Nam tại các nước: Anh, Mỹ, Ôxtrâylia, Nhật Bản, Trung Quốc, Xinhgapo,... đề cử. Đây là những em đạt thành tích cao trong học tập, đại diện cho cả 3 cấp học: Phổ thông, đại học và sau đại học; một số em giành được các giải thưởng khoa học quốc tế, nhận được các suất học bổng cao.


Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã ân cần thăm hỏi điều kiện học tập và sinh hoạt của các du học sinh. Phó Chủ tịch nước biểu dương các du học sinh đã vượt lên những khó khăn do điều kiện sinh sống xa gia đình, cách biệt về ngôn ngữ và văn hóa, sớm tự lập, từng bước hòa nhập, không ngừng vươn lên trong học tập, tiếp thu được kiến thức văn minh của các nước, khẳng định được bản lĩnh và trí tuệ của thế hệ trẻ Việt Nam.


Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng căn dặn các du học sinh hãy luôn chú ý giữ mối liên hệ để có những đóng góp tốt nhất xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

Tại cuộc gặp mặt, một số du học sinh như: Bùi Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản; Vũ Phương Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Xinhgapo; Trần Đàm Anh, nghiên cứu sinh tại Ôxtrâylia đã thay mặt các du học sinh báo cáo thành tích học tập với Phó Chủ tịch nước, bày tỏ quyết tâm tranh thủ tốt nhất điều kiện học tập và nghiên cứu tại nước ngoài để trang bị tri thức, phục vụ gia đình và đất nước sau này.

Tại cuộc gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao quà và thư chúc mừng năm mới của Văn phòng Chủ tịch nước cho 52 du học sinh đã có thành tích học tập tốt trong năm 2010.

Tối cùng ngày, tại Văn Miếu, Quốc Tử Giám đã diễn ra Lễ hội Du học sinh Việt Nam chào Xuân 2011. Đây là năm thứ 9 liên tiếp Lễ hội này được tổ chức dành cho du học sinh từ khắp các quốc gia trên thế giới trở về gia đình, quê hương nhân dịp Tết đến, Xuân về. Sự kiện này cũng khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước dành cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài nói chung và cộng đồng du học sinh nói riêng.

Tại buổi lễ, các du học sinh đã tham dự dâng hương và báo cáo thành tích với các bậc tiên tổ. Sau đó là các chương trình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập, sinh sống, tìm kiếm học bổng, việc làm,...

Nhân dịp này, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Đắc Vinh và Ban Tổ chức, Công ty tư vấn Du học quốc tế Quốc Anh đã tặng Bằng khen của Hội SVVN và quà thưởng cho 30 du học sinh tiêu biểu có thành tích học tập tốt và tích cực trong phong trào sinh viên năm 2010.

Hoàng Hoa

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản