Gặp mặt cựu thanh niên cứu quốc Thành Hoàng Diệu

Ngày 17/8, tại Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội và Ban liên lạc Cựu Thanh niên cứu quốc Thành Hoàng Diệu tổ chức gặp mặt truyền thống cựu thanh niên cứu quốc Thành Hoàng Diệu.


Các cựu nam nữ thanh niên Thành Hoàng Diệu chụp ảnh lưu niệm trong buổi gặp mặt truyền thống


“Đây là dịp để các các cựu thanh niên cứu quốc Thành Hoàng Diệu cùng nhau ôn lại những năm tháng hoạt động cách mạng hào hùng trong dịp tháng 8 lịch sử. Với nhiều người, không khí trước và sau ngày Tổng khởi nghĩa vẫn là những kỷ niệm sâu sắc không thể nào quên”, ông Lê Đức Vân, trưởng Ban liên lạc Cựu Thanh niên cứu quốc Thành Hoàng Diệu chia sẻ.


Tháng 8/1944, Ban Thanh vận - với vai trò là Ban chấp hành Đoàn thanh niên Cứu quốc thành Hoàng Diệu được thành lập, với sự chỉ đạo xuyên suốt tới các cơ sở trường học, đường phố, làng xóm; với nhiều hoạt động như phát truyền đơn, công khai tuyên truyền về tổ chức Việt Minh ở các khu đông người, tổ chức nhiều cuộc mít tinh, diễn thuyết, rải truyền đơn...


Dưới sự chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội, các thành viên Đoàn Thanh niên cứu quốc Thành Hoàng Diệu phối hợp tích cực với các lực lượng cách mạng khác tham gia vận động nhân dân tiến hành Tổng khởi nghĩa, giành chính quyền dịp19/8.


XM

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản