Gặp mặt cựu chiến binh Trung đoàn Pháo binh 68

*  Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp đoàn cựu tù chính trị quận Tân Bình (TP.HCM)

Nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Trung đoàn Pháo binh 68 (20/10/1955 - 20/10/2010) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang, chiều 26/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gặp mặt và nói chuyện thân mật với 50 đại biểu, đại diện cho trên 300 hội viên của Ban liên lạc Trung đoàn Pháo binh 68. Phần lớn các đại biểu đã 70 - 80 tuổi, có cựu chiến binh đã xấp xỉ 90 tuổi.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp Đại biểu cựu chiến binh Trung đoàn 68 pháo binh Anh hùng ,Sư 304 (Đoàn Vinh Quang) nhân dịp đoàn về thăm Thủ đô Hà Nội..Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN

Sau khi các đại biểu ôn lại truyền thống chiến đấu của Trung đoàn, kỷ niệm về tình đồng đội, đồng chí, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ xúc động trước tình cảm của các cựu chiến binh Trung đoàn Pháo binh 68 đối với đơn vị, với Tổ quốc... Chủ tịch nước nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước, các thế hệ hôm nay và mai sau mãi mãi biết ơn và tự hào về những cống hiến, sự hy sinh của đồng bào và chiến sĩ cả nước, trong đó có các chiến sĩ Trung đoàn Pháo binh 68, góp phần làm nên chiến thắng vĩ đại của dân tộc.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nêu rõ, để xứng đáng với công lao của các anh hùng, liệt sỹ, cựu chiến binh, gia đình có công với đất nước, cùng với các hoạt động tưởng nhớ, tích cực làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa, mỗi người dân có trách nhiệm viết tiếp những trang sử hào hùng, hăng say lao động để góp sức xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh; bảo vệ Ðảng, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa trường tồn; quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam đàng hoàng hơn, to đẹp hơn.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết mong các cựu chiến binh Trung đoàn Pháo binh 68 Anh hùng mãi giữ vững và phát huy bản chất "Bộ đội cụ Hồ", truyền thống "Ba nhất" của Trung đoàn tiếp tục cống hiến, góp sức xây dựng Đảng, xây dựng đất nước phát triển.

Trung đoàn 68 Pháo binh - Sư đoàn 304 (Đoàn Vinh Quang), được thành lập ngày 20/10/1955, là đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ, Trung đoàn đã cơ động chiến đấu trên khắp các chiến trường miền Đông Nam bộ, lập nhiều chiến công xuất sắc, góp phần to lớn vào thắng lợi của cuộc kháng chiến cứu nước, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

* Chiều 26/11, trong buổi gặp mặt thân mật 36 cựu tù chính trị và cựu tù binh quận Tân Bình (TP Hồ Chí Minh) tại Hà Nội, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bày tỏ niềm vui mừng, xúc động được tiếp đoàn và biểu dương những cống hiến của các cựu tù trong các cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp Đoàn đại biểu cựu tù chính trị và tù binh quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.
Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Từ một đất nước nghèo nàn, lạc hậu, lầm than, từ một dân tộc bị áp bức, bóc lột, ngu dân hóa, Việt Nam đã giành được độc lập, tự do, tiến lên có tiếng nói trên trường quốc tế. Những thành quả ấy đều gắn với sự hy sinh xương máu của đồng bào, của các cựu tù, tù chính trị. Xương máu của những người đã ngã xuống, công sức của các cựu tù là không uổng – Phó Chủ tịch nước nói.

Phó Chủ tịch nước cũng mong muốn các cựu tù binh, tù chính trị giữ gìn sức khỏe để tiếp tục cống hiến cho địa phương, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cũng như tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, thấm nhuần các bài học về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để góp phần giáo dục thế hệ trẻ thành những công dân có ích cho đất nước.

Đức Dũng - Thanh Vân

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN