Gặp mặt báo chí đầu xuân Tân Mão

Sáng 9/2, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin Truyền thông và Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức gặp mặt báo chí đầu xuân.

Các đồng chí: Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Lê Doãn Hợp, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông đã chủ trì cuộc gặp mặt. Tham dự cuộc gặp mặt có nhiều nhà báo lão thành cách mạng và lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí, đài phát thanh, truyền hình cả nước.

Từ phải sang: Các đồng chí Lê Doãn Hợp, Tô Huy Rứa, Đinh Thế Huynh và Thuận Hữu tại buổi gặp mặt báo chí đầu xuân. Ảnh: Chinhphu.vn


Phát biểu tại cuộc gặp mặt, đồng chí Tô Huy Rứa khẳng định: Trong hoàn cảnh nào báo chí cách mạng Việt Nam cũng có những đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng đất nước, góp phần giữ vững ổn định xã hội, tăng cường sự đoàn kết toàn Đảng, toàn dân và giúp bạn bè thế giới hiểu hơn về Việt Nam.


Đồng chí mong muốn giới báo chí cả nước tiếp tục phát huy, phát triển nền báo chí cách mạng do Bác Hồ sáng lập ra, thông tin toàn diện, sâu sắc, trung thực, kịp thời, phục vụ sự nghiệp Đổi mới của đất nước...

Phát biểu trên cương vị mới là Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Đinh Thế Huynh đã gửi tới các nhà báo cả nước một năm mới 2011 tràn đầy sức khỏe, hạnh phúc và thành công, đồng thời mong muốn thời gian tới, giới báo chí nước ta sẽ phát huy những mặt tích cực, khắc phục hạn chế, phụng sự đắc lực hơn nữa sự nghiệp CNH, HĐH đất nước.

Đồng chí nhấn mạnh: Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng đã thành công tốt đẹp. Nhiệm vụ trọng tâm của báo chí thời gian tới là khẩn trương, tích cực đưa các nghị quyết, nội dung các văn kiện của Đảng vào cuộc sống, để những tư tưởng, quyết sách của Đảng thấm sâu vào mọi tầng lớp nhân dân, trở thành các chương trình hành động cụ thể, thành quyết tâm của mỗi người dân nhằm đạt mục tiêu cơ bản là đưa nước ta đến năm 2020 cơ bản là nước công nghiệp hiện đại.

Trước mắt, báo chí cả nước cần tích cực tuyên truyền cổ vũ, nhân rộng các sáng kiến đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội,... nhằm đạt tốc độ tăng trưởng GDP từ 7 - 7,5% năm 2011.


Bên cạnh đó cần chú ý chăm lo bảo đảm chính sách an sinh xã hội, báo chí có trách nhiệm phản ánh với Đảng, Nhà nước về đời sống và các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho người nghèo, người dân vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiệt hại do thiên tai; đấu tranh chống các hiện tượng tiêu cực, bất lương nhằm tạo môi trường cho các tốt đẹp, lương thiện phát triển.

Đồng chí Đinh Thế Huynh cho rằng đặc điểm thuận lợi to lớn của báo chí cách mạng nước ta là được công chúng tin cậy. Chúng ta cần giữ gìn sự tin cậy của công chúng như giữ gìn sinh mệnh của sự nghiệp báo chí cách mạng nước ta vì đã nhiều thế hệ người làm báo Việt Nam đã hy sinh cả xương máu để tạo dựng niềm tin ấy...


Tuy nhiên, báo chí nước ta cũng đang đối mặt với những khó khăn thách thức gay gắt: Ảnh hưởng suy giảm kinh tế toàn cầu đã làm nhiều tờ báo giảm lượng phát hành, doanh thu giảm, đời sống của nhà báo khó khăn hơn. Chúng ta cần có các giải pháp để vượt qua những khó khăn ấy, đưa nền báo chí nước ta sánh ngang các nền báo chí trong khu vực và trên thế giới.

Nhận xét về báo Xuân Tân Mão, Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Đỗ Quý Doãn cho biết: Tất cả các tờ báo, tạp chí, các đài phát thanh, truyền hình cả nước đều đã đầu tư, xuất bản các số báo Tết, báo Xuân, các chương trình đặc sắc, công phu,... phục vụ nhu cầu thưởng thức của đông đảo công chúng trong dịp Tết đến Xuân về.


Có tới 90 tờ báo và hãng thông tấn nước ngoài cũng đưa tin, bài, chương trình về Việt Nam trong dịp này. Tờ báo Tết có số trang nhiều nhất là An ninh Thủ đô: 180 trang với 80 phụ trang quảng cáo; tạp chí có số trang nhiều nhất là: Đẹp (TTXVN): 347 trang với 103 trang quảng cáo;...

Hoàng Hoa

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản