FOSCO đóng góp thiết thực vào công tác đối ngoại của TP Hồ Chí Minh và cả nước

45 năm qua, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Dịch vụ cơ quan nước ngoài (FOSCO) đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phục vụ các cơ quan đại diện nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh và 19 tỉnh, thành phố phía Nam, đóng góp thiết thực vào công tác đối ngoại của Thành phố nói riêng, cả nước nói chung.

Chú thích ảnh
Bà Lê Thị Thu Hằng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phát biểu chúc mừng FOSCO kỷ niệm 45 năm thành lập.

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng tại Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập FOSCO (9/7/1979 - 9/7/2024). Sự kiện diễn ra tối 9/7 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng ghi nhận, biểu dương những cố gắng, nỗ lực các thế hệ lãnh đạo và người lao động của FOSCO đã đạt được trong suốt thời gian qua; cho rằng, qua 45 năm xây dựng và phát triển, qua nhiều lần thay đổi về cơ cấu tổ chức và mô hình hoạt động, FOSCO đã chứng tỏ vai trò quan trọng hàng đầu của mình với việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phục vụ các cơ quan đại diện nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương phía Nam.  

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng khẳng định, Bộ Ngoại giao luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để FOSCO phát huy những tiềm năng hiện có, phục vụ công tác phát triển đối ngoại của Thành phố và cả nước. Đồng thời tin tưởng, FOSCO sẽ tiếp tục là địa điểm đáng tin cậy thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa các địa phương phía Nam với các cơ quan đại diện nước ngoài, đóng góp ngày càng tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu đối ngoại chung của cả nước và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Chú thích ảnh
Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu chúc mừng kỷ niệm 45 năm FOSCO.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao những thành tích mà tập thể lãnh đạo và người lao động FOSCO qua các thời kỳ, cũng như những kết quả mà công ty đã đạt được trong 45 năm qua, vừa đóng góp cho ngân sách, vừa góp phần đáng kể tạo môi trường an ninh, an toàn cho hoạt động các cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, văn phòng kinh tế nước ngoài tại Thành phố. 

Ông Võ Văn Hoan đề nghị FOSCO tiếp tục nỗ lực hoàn thành mục tiêu đề ra theo Chiến lược, kế hoạch sản xuất kinh doanh và kế hoạch đầu tư phát triển 05 năm (2021 - 2025) đã được UBND Thành phố phê duyệt. Lãnh đạo Thành phố sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo FOSCO vượt qua khó khăn, tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đóng góp vào sự phát triển chung của Thành phố Hồ Chí Minh. 

Theo bà Lê Thị Hồng Hậu, Chủ tịch Hội đồng thành viên FOSCO, 45 năm hoạt động và phát triển, FOSCO đã trải qua không ít thử thách và những tác động khó lường của tình hình kinh tế thế giới và trong nước. Tuy nhiên, với sự quan tâm, tạo điều kiện của Bộ Ngoại giao, Thành ủy, Chính quyền Thành phố, FOSCO đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức và đạt được nhiều thành công trong công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị đối ngoại, an ninh đối ngoại, ngoại giao nhân dân và nhiệm vụ kinh doanh. 

Cùng với đó, FOSCO đã triển khai hiệu quả hoạt động kinh doanh theo quy định, hoàn thành các chỉ tiêu tài chính Thành phố giao; hoạt động kinh doanh có lãi, bảo toàn và phát triển nguồn vốn Nhà nước giao; thực hiện thu - nộp ngân sách Nhà nước ngày càng tăng; thu nhập và đời sống tinh thần của người lao động được chú trọng, ổn định. 

Chú thích ảnh
Bà Lê Thị Thu Hằng (thứ 3, từ phải sang), Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao tặng cho FOSCO.

Dịp này, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao tặng cho FOSCO vì có thành tích xuất sắc trong phối hợp với Bộ Ngoại giao thực hiện các hoạt động đối ngoại. FOSCO cũng tổ chức vinh danh, tri ân cán bộ, người lao động có nhiều năm công tác, cống hiến cho sự phát triển của đơn vị.

Tin, ảnh: Xuân Khu (TTXVN)
Phát huy vai trò, vị thế của Cần Thơ trong công tác đối ngoại
Phát huy vai trò, vị thế của Cần Thơ trong công tác đối ngoại

Chiều 8/5, tại Cần Thơ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Cần Thơ nhằm thống nhất một số định hướng về phát huy vai trò, vị thế của Cần Thơ trong công tác đối ngoại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN