Dừng một số dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19

Tối 6/5, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Công văn 2707/UBND-KGVX về việc tiếp tục tạm dừng dịch vụ để phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
 Khách hàng sẽ không được phục vụ dịch vụ ăn, uống tại chỗ bắt đầu từ 12 giờ ngày 7/5/2021, cho đến khi có thông báo mới để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Đà Nẵng. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh yêu cầu, từ 12 giờ, ngày 7/5 dừng hoạt động các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống; chỉ được bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi cho khách hàng. Nghiêm cấm phục vụ khách tại chỗ.

Trước đó, 0 giờ ngày 4/5, thành phố Đà Nẵng đã tạm dừng các hoạt động lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các sự kiện biểu diễn nghệ thuật; hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, quán bar-pub, vũ trường, karaoke, mát-xa, trò chơi điện tử, rạp phim, casino, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng; hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm.

Tạm dừng tổ chức ăn, uống tập thể (Đám hiếu, đám hỷ, tiệc liên hoan, tân gia…) tập trung quá 30 người; hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bida; hoạt động thể thao trong nhà; hoạt động thể thao, võ thuật có tiếp xúc trực tiếp; hoạt động tắm biển; hoạt động dạy và học tại các trường.

Phương tiện vận tải hành khách công cộng (kể cả taxi, grab car) trên địa bàn được hoạt động nhưng vận chuyển không quá 1/2 số người cho phép đối với mỗi loại phương tiện và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

* Ngày 6/5, UBND tỉnh Nghệ An ra Công điện hỏa tốc số 2732/UBND-VX về việc tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu và tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, từ 12 giờ, ngày 6/5, UBND tỉnh quyết định dừng một số dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19, gồm: Quán bar, các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, xông hơi, massage, spa, phòng tập gym, yoga, bi-a, các cơ sở cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập Internet.

Hiện nay cùng với việc quyết định tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu và tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh Nghệ An cũng đang quyết liệt triển khai công tác phòng, chống dịch. Trong đó, có việc khẩn trương triển khai các biện pháp để truy tìm những người đã từng đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Theo danh sách Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cung cấp có ít nhất 65 bệnh nhân quê Nghệ An (chưa kể người nhà bệnh nhân) từng đến bệnh viện trong khoảng thời gian từ ngày 14/4/2021 đến ngày 5/5/2021.

Phóng viên CQTT tại các địa phương (TTXVN)
Tạm dừng tổ chức Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh để phòng dịch COVID-19
Tạm dừng tổ chức Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh để phòng dịch COVID-19

Ngày 6/5, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành trên cả nước; Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành, Trung tâm xúc tiến Du lịch các tỉnh, thành và các cơ quan, đơn vị... về việc tạm hoãn tổ chức Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 17 năm 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN