Dùng lưới thép rào chắn khu vực đường lên mỏm đá 'tử thần'

Chiều 13/1, ông Lý Văn Đông, Chủ tịch UBND xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) cho biết: UBND xã Pải Lủng đã tiến hành rào chắn tạm thời khu vực đường lên mỏm đá Pải Lủng bằng lưới thép B40 sau khi xảy ra vụ nam du khách rơi từ mỏm đá này xuống dưới vách đá.

"Việc rào chắn này chỉ là tạm thời, sau đó, cấp ủy, chính quyền địa phương sẽ nghiên cứu phương án cải tạo khu vực này để đảm bảo an toàn cho du khách lên tham quan, chụp ảnh" - ông Lý Văn Đông cho biết thêm.

Theo người dân địa phương ở đây, mỏm đá nằm ở vị trí nguy hiểm nhưng du khách thường lên đây để chụp ảnh "sống ảo". Trước đây, không có mỏm đá này nhưng sau một thời gian, đá lăn xuống và mắc lại lưng chừng núi nên mới có mỏm đá như thế.

Chú thích ảnh
Du khách mạo hiểm chụp ảnh ở mỏm đá “tử thần”. Ảnh: Nguyễn Chiến/TTXVN

Chủ tịch UBND xã Pải Lủng Lý Văn Đông chia sẻ, cuối năm 2019, nhận thấy đây là khu vực rất nguy hiểm nên UBND xã đã cắm biển cảnh báo và tiến hành cải tạo bậc thềm bên dưới khu vực mỏm đá để tránh việc du khách đi lại trượt chân. Song bất chấp hiểm nguy, rất nhiều du khách là các nam, nữ thanh niên bám một tay đu lên mỏm đá để chụp ảnh.

Trước đó, như đã đưa tin, trưa 10/1, bất chấp cảnh báo nguy hiểm, anh Mai Thế Hải (sinh năm 1992) đến từ Sơn La đã tới đây chụp ảnh. Trong quá trình chụp ảnh, anh Hải đã bị trượt chân rơi xuống khe đá, bị đa chấn thương, vỡ xương chậu và rách cơ đùi. Rất may, anh đã được lực lượng cứu hộ đưa đi cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng.

TTXVN/Báo Tin tức
Check-in ở mỏm đá 'tử thần', nam du khách bị trượt chân ngã xuống vách núi
Check-in ở mỏm đá 'tử thần', nam du khách bị trượt chân ngã xuống vách núi

Bất chấp cảnh báo nguy hiểm, nam du khách đến từ tỉnh Sơn La bị tai nạn trong quá trình chụp ảnh tại mỏm đá "tử thần" thuộc địa phận xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN