Đưa các Nghị quyết Đảng vào cuộc sống

Phú Thọ: Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) của Đảng về “Một số vấn đề cấp bách trong công tác xây dựng Đảng hiện nay” đang được các cấp ủy đảng trong toàn tỉnh Phú Thọ triển khai thực hiện bằng việc cụ thể hóa với nội dung thiết thực, phù hợp từng địa phương, đơn vị. Các ban xây dựng Đảng đã chủ động tham mưu, đề xuất với Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện có hiệu quả những nội dung công việc có liên quan.


Tỉnh ủy Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp đối với tập thể cá nhân Ban Thường vụ Tỉnh ủy theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4. Hội nghị đã tập trung thảo luận và cho ý kiến (trực tiếp và bằng văn bản) về những kết quả đã đạt được trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn tỉnh thời gian qua, những tồn tại hạn chế, thiếu sót cần sớm khắc phục trong thời gian tới của tập thể Ban Thường vụ.


Thời gian tới, Tỉnh ủy Phú Thọ sẽ tập trung đôn đốc, kiểm tra các cấp ủy, tổ chức đảng triển khai thực hiện các nội dung theo Kế hoạch của Tỉnh ủy, trong đó có việc rà soát, đánh giá tỷ lệ đảng viên tham gia nghiên cứu, học tập Nghị quyết để thống nhất các hình thức phù hợp, nhằm tiếp tục tổ chức nghiên cứu, học tập. Làm tốt việc kiểm điểm của tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy, cá nhân từng đồng chí ủy viên. Các đảng bộ trực thuộc, tổ chức đảng cơ sở, đội ngũ cán bộ, đảng viên nghiêm túc kiểm điểm và thực hiện Nghị quyết gắn với việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; kịp thời phát hiện biểu dương những tập thể làm tốt, cổ vũ nhân rộng các điển hình, đồng thời phê phán những tập thể và cá nhân thực hiện không nghiêm túc, kém hiệu quả, đấu tranh với những biểu hiện sa sút về tư tưởng, chính trị, vụ lợi cá nhân, vi phạm những chuẩn mực về đạo đức, lối sống.


Tỉnh ủy Hòa Bình vừa tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai các Kết luận, Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 Đảng (khóa XI) tới đội ngũ cán bộ chủ chốt của tỉnh.


Tại hội nghị, các đại biểu đã được học tập, quán triệt những chuyên đề: Tổng kết việc thi hành Hiến pháp năm 1992 và một số nội dung cơ bản cần sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992; Tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa IX) về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa X) về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí"; Một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012 - 2020; Một số vấn đề về tiền lương và định hướng cải cách tiền lương đến năm 2020.


Đồng chí Hoàng Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các Đảng bộ khẩn trương xây dựng kế hoạch triển khai học tập, nghiên cứu, quán triệt thực hiện theo đúng tinh thần Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 (khóa XI). Các cấp ủy Đảng chú ý gắn học tập, truyền đạt nội dung các văn kiện với việc phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, uốn nắn những nhận thức lệch lạc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện Nghị quyết.

 

TTN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản