Dự thảo 4 Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Từ nay đến cuối năm 2017 sẽ hoàn thành nội dung 4 dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa để trình Chính phủ xem xét thông qua, kịp thời gian Luật Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ có hiệu lực vào đầu năm 2018.

Luật Hỗ trợ doanh  nghiệp nhỏ và vừa được thông qua tại họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV và sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2018.

Theo ông Hồ Sỹ Hùng, Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), hiện Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các bộ ngành liên quan đang xây dựng các dự thảo nghị định hướng dẫn thi hành Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. 

Dự kiến sẽ có 4 dự thảo Nghị định gồm: Nghị định hướng dẫn một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; Nghị định về đầu tư đổi mới, sáng tạo cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; Nghị định về quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa; Nghị định về bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Cơ sở Hồng Phúc ở xã Thới Sơn, thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) làm kẹo dừa truyền thống. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Trong đó, Nghị định hướng dẫn một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa và Nghị định về đầu tư đổi mới, sáng tạo cho doanh nghiệp nhỏ và vừa được giao cho Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) chủ trì soạn thảo. 

“Các nội dung chủ yếu của hai Nghị định này cơ bản đã soạn thảo xong. Bộ trưởng Bộ kế hoạch và Đầu tư vừa ký ban hành quyết định thành lập Ban soạn thảo và Tổ biên tập. Sau tuần lễ Hội nghị Bộ trưởng về doanh nghiệp vừa và nhỏ APEC năm 2017 (từ 10-15/9), chúng tôi sẽ họp xin ý kiến Ban soạn thảo và Tổ biên tập về dự thảo các Nghị định này”, ông Hồ Sỹ Hùng cho biết.

Bên cạnh đó, Nghị định về quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa cũng đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư dự thảo nội dung và sẽ đưa ra thảo luận trong thời gian tới.

Riêng Nghị định về bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa được giao cho Bộ Tài chính chủ trì soạn thảo. Hiện Bộ Tài chính cũng đã xây dựng nội dung dự thảo Nghị định này và đang đợi chính thức thành lập Tổ biên tập và Ban soạn thảo. 

Ông Hồ Sỹ Hùng cũng cho biết, từ nay đến cuối năm 2017 sẽ hoàn thành nội dung của các dự thảo Nghị định để trình Chính phủ xem xét thông qua để có thể kịp thời gian khi Luật Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ có hiệu lực từ 1/1/2018.

Xuân Phong/Báo Tin Tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản