Động thổ xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Hải Dương

Ngày 9/9, tại huyện Kinh Môn (Hải Dương), Công ty TNHH Điện lực JAKS Hải Dương (Tập đoàn JAKS Resoures Berhad của Malaixia) đã tổ chức lễ động thổ xây dựng cơ sở hạ tầng Dự án Nhiệt điện Hải Dương (ảnh).

Dự Lễ động thổ có Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân; Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Bùi Thanh Quyến; Đại sứ Malaixia tại Việt Nam cùng đại diện các bộ, ban, ngành, đoàn thể ở Trung ương.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Hải Dương có tổng đầu tư 2,2 tỷ USD, được xây dựng trên diện tích khoảng 300 ha tại 3 xã Phúc Thành, Quang Trung và Lê Ninh, huyện Kinh Môn, Hải Dương. Dự án bao gồm nhà máy Nhiệt điện đốt than với 2 tổ máy có tổng công suất là 1.200 MW. Dự án được xây dựng theo hình thức BOT (xây dựng, kinh doanh, chuyển giao) và sẽ vận hành như một nhà máy điện độc lập (IPP), hợp đồng mua bán điện 25 năm với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Kết thúc thời gian vận hành, Dự án BOT sẽ được bàn giao cho Bộ Công Thương. Dự án có nguồn cấp than từ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin). Dự kiến ngày vận hành kinh doanh của tổ máy số 1 có công suất 600 MW là vào quý IV năm 2016 và tổ máy số 2 vào quý II năm 2017.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho rằng Dự án Nhà máy Nhiệt điện Hải Dương là dấu mốc quan trọng, góp phần vào mối quan hệ hợp tác thương mại đang ngày càng phát triển giữa Việt Nam và Malaixia. Tỉnh Hải Dương cần tạo mọi điều kiện thuận lợi, nhất là khâu giải phóng mặt bằng để dự án triển khai đúng tiến độ. Phó Thủ tướng lưu ý tỉnh Hải Dương và chủ đầu tư cần quan tâm đến các điều kiện phúc lợi xã hội cho người dân trong vùng dự án, nhất là ưu tiên tạo việc làm cho người địa phương và tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam.

Tin, ảnh: Mạnh Tú

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản