Động đất tại Đài Loan: 145 người vẫn mất tích, Việt Nam mở đường dây nóng

Hiện vẫn còn 145 người mất tích sau trận động đất mạnh 6,5 độ Richter xảy rạng sáng 7/2 tại Đài Loan (Trung Quốc). Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã mở đường dây nóng để tiếp nhận thông tin về công dân Việt Nam.

Lực lượng cứu hộ hỗ trợ người dân sơ tán khỏi một tòa nhà sau động đất ở Đài Loan (Trung Quốc) đêm 6/2. Ảnh: EPA/TTXVN

Theo thông tin của Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, cho đến nay chưa phát hiện có trường hợp công dân Việt Nam nào là nạn nhân của trận động đất. 

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tiếp tục theo dõi sát tình hình, kịp thời có các biện pháp hỗ trợ, bảo đảm an toàn và bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết. 

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã mở đường dây nóng số 00886988579362 để tiếp nhận thông tin về công dân Việt Nam bị ảnh hưởng (nếu có).

Theo thông tin cập nhật từ cơ quan đối phó thiên tai địa phương, đến nay 145 người vẫn mất tích sau trận động đất mạnh 6,5 độ Richter sáng 7/2 ở vùng lãnh thổ Đài Loan. Ngoài ra, ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 225 người bị thương. 

Đây là trận động đất mạnh nhất ở thành phố Hoa Liên của Đài Loan trong vòng 5 thập kỷ qua. Sau trận động đất đã xảy ra 26 dư chấn, thậm chí mạnh tới 5 độ Richter.

Động đất đã gây thiệt hại đối với nhiều tuyến đường bộ, đường ống dẫn khí đốt và nhiều cơ sở hạ tầng khác. Hơn 560 ngôi nhà rơi vào cảnh mất điện, 35.000 hộ bị cắt nước sinh hoạt. 2 khách sạn ở trung tâm thành phố đã bị sập một phần.

Chủ nhiệm Văn phòng các vấn đề Đài Loan của Quốc vụ viện Trung Quốc (TAOSC) Trương Chí Quân đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình nạn nhân. Ông đánh giá khu vực gặp động đất cần hoạt động cứu hộ chuyên nghiệp, đồng thời cho biết Đại lục sẵn sàng cử đội cứu hộ đến hỗ trợ.

Trong khi đó, Chủ tịch Hiệp hội Quan hệ hai bờ eo biển Đài Loan, Trần Đức Minh cho biết Đại lục sẵn sàng hỗ trợ cứu hộ thiên tai, bao gồm việc cử các đội cứu hộ.

Kể từ ngày 4/2, hơn 100 trận động đất đã làm rung chuyển thành phố Hoa Liên. Các chuyên gia động đất cảnh báo trong những tuần tới có thể xảy ra nhiều trận động đất khác.

TTXVN/Báo Tin tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản