Động đất mạnh nhất ở Bắc Trà My

Một trận động đất mạnh lại xảy ra vào khoảng 20 giờ 45 phút, ngày 22/10, tại khu vực huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam. Người dân ở các địa phương lân cận như Nam Trà My, Tiên Phước - nơi cách trung tâm huyện Bắc Trà My khoảng 50km vẫn cảm nhận được rung chấn.

Theo ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My, đây là trận động đất mạnh nhất từ trước đến nay xảy ra trên địa bàn huyện. Bàn ghế, nhà cửa rung chuyển mạnh.


Nhà dân ở Bắc Trà My bị nứt nẻ do động đất. Nguồn: tienphong.vn.Cũng theo ông Tuấn, mặc dù hầu hết người dân đã được tập huấn, hướng dẫn một số cách cơ bản ứng phó khi có động đất xảy ra, song theo phản xạ, người dân vẫn chạy hết ra đường.

Ông Hồ Văn Lợi, Chủ tịch UBND xã Trà Đốc, huyện Bắc Trà My cho biết thêm, trận động đất này có rung chấn kéo dài khá lâu so với những trận động đất từ trước đến nay.

Còn ông Vũ Đức Toàn, Phó Ban Quản lý dự án thủy điện 3, thì máy đo gia tốc đặt tại bên trái thân đập Sông Tranh 2 đo được gia tốc nền là 98cm/s2. Đơn vị đã gửi số liệu cho Viện Vật lý địa cầu xử lý thông tin.

Hiện số liệu cụ thể của trận động đất đang được Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu thu thập, xử lý kết quả.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, lực lượng chức năng huyện Bắc Trà My đã toả xuống địa bàn, nắm tình hình để kịp thời xử lý khi sự cố xảy ra.

* Trao đổi với phóng viên TTXVN ngay trong đêm 22/10, Ts Nguyễn Hồng Phương, Phó Giám đốc Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý Địa cầu cho biết: Cơ quan này cũng đã nhận được thông tin về trận động đất này. Thông tin ban đầu đây là t rận động đất mạnh 4,6 độ Rich -ter, độ sâu chấn tiêu 7 km.
 
Được biết, trận động đất mạnh nhất ở khu vực này trước đó là 4,1 độ Rich - ter.

Ts Nguyễn Hồng Phương cũng cho biết cơ quan này sẽ có thông báo chính thức về trận động đất này.TTXVN/ Tin Tức

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản