Đồng chí Vũ Văn Ninh làm việc tại Sóc Trăng và Hậu Giang

Ngày 9/11, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ Vũ Văn Ninh cùng đoàn công tác của Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, Ban chỉ đạo Tây Nam bộ đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và sắp xếp nông lâm trường quốc doanh trên địa bàn tỉnh.

Báo cáo với Phó Thủ tướng và đoàn công tác, lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng cho biết: Trong 10 tháng của năm 2011, kinh tế -xã hội của tỉnh có những chuyển biến tích cực, các lĩnh vực kinh tế chủ yếu của tỉnh đều tăng trưởng khá và đạt kết quả tốt; trong đó, sản xuất và tiêu thụ lúa gặp nhiều thuận lợi, năng suất đạt khá, giá bán có lợi cho người nông dân.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng đề nghị Chính phủ nghiên cứu, chỉnh sửa những tiêu chí xây dựng nông thôn mới chưa phù hợp với địa phương vùng đồng bằng sông Cửu Long như: giao thông, kiên cố hóa kênh mương, giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường, hỗ trợ đối phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng...

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh đã biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Sóc Trăng đã đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện khó khăn, thực hiện tốt Nghị quyết 11 của Chính phủ và chăm lo phát triển nông nghiệp, nông thôn và nông dân. Phó Thủ tướng đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng trong chỉ đạo xây dựng nông thôn mới. Ghi nhận những kiến nghị của tỉnh, Phó Thủ tướng lưu ý, trong thời gian tới Sóc Trăng cần tiếp tục quan tâm nhiều đến sản xuất nông nghiệp - thủy sản theo hướng bền vững, chú ý nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Sóc Trăng phải có cái nhìn tổng quan hơn và thực hiện đồng bộ các mặt về xây dựng nông thôn mới. Về lâu dài, Sóc Trăng cần tiếp tục khai thác tốt tiềm năng, lợi thế; đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội và tiếp tục thực hiện tốt các chính sách của Đảng và Nhà nước về “tam nông”.

*Chiều 9/11, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và đoàn công tác đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Hậu Giang.

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trần Công Chánh đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của Hậu Giang 10 tháng qua và ước kết quả cả năm 2011. Theo đó, 19 chỉ tiêu của tỉnh trong năm 2011 đến nay đã được thực hiện vượt so với cùng kỳ và cơ bản đạt kế hoạch cả năm, trong đó có các chỉ tiêu nổi bật có mức tăng cao như: Tốc độ tăng trưởng kinh tế cả năm ước đạt 14,12% (kế hoạch là từ 14 đến 14,5%), giá trị sản xuất ước tăng 18,29% (kế hoạch từ 17-18%), thu nhập bình quân đầu người đạt 19,6 triệu đồng/năm, tăng 22,9%, tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 8.353 tỷ đồng, tăng 29% so với cùng kỳ… UBND tỉnh Hậu Giang cũng kiến nghị với Chính phủ và các bộ, ngành trung ương quan tâm hỗ trợ tỉnh 8 công trình, dự án cần được bổ sung vốn, đồng thời tiếp tục cấp vốn cho các dự án đang triển khai dang dở với tổng nguồn vốn gần 1.500 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đánh giá cao quyết tâm, cố gắng của Hậu Giang khi hầu hết các chỉ tiêu đề ra đều đạt, trong đó điển hình là các lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn đạt kết quả khá tốt. Đối với những kiến nghị của tỉnh, Phó Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành Trung ương quan tâm giải quyết vốn cho nhóm các công trình đã ghi danh mục, đã thực hiện có khối lượng hoặc chuẩn bị hoàn thành như dự án công trình Bệnh viện đa khoa 500 giường, đường nối Vị Thanh- Cần Thơ… Đối với công trình đê bao ngăn mặn Vị Thanh - Long Mỹ do sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ trong khi nguồn vốn này hiện nay rất thiếu và đang khó khăn nên phải chờ sắp xếp lại.

Trung Hiếu - Ngọc Thiện

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản