Đồng chí Lê Hồng Anh làm việc tại TP Cần Thơ

Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã đến thăm, làm việc với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Cần Thơ chiều 20/1.

Đồng chí Lê Hồng Anh tặng quà chúc mừng năm mới cho đại diện lãnh đạo TP Cần Thơ. Ảnh: Duy Khương - TTXVN


Sau khi nghe lãnh đạo TP Cần Thơ báo cáo tóm tắt những thành tựu nổi bật về kinh tế xã hội của TP Cần Thơ trong năm 2013, đồng chí Lê Hồng Anh nhấn mạnh, TP. Cần Thơ có vai trò rất quan trọng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, là động lực phát triển của cả vùng đồng bằng sông Cửu Long và của cả nước.

Năm 2013, trong điều kiện khó khăn chung của đất nước, Cần Thơ đã phát huy truyền thống, nỗ lực phấn đấu và đạt được khá toàn diện các chỉ tiêu đề ra. Kinh tế có tốc độ phát triển cao hơn mặt bằng chung của cả nước và khu vực. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được nâng lên.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Lê Hồng Anh nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tích mà đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Cần Thơ đã đạt được trong năm 2013.

Đối với nhiệm vụ, phương hướng trong năm 2014, đồng chí Lê Hồng Anh đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Cần Thơ cần quán triệt và triển khai tốt các chủ trương của Đảng, Quốc hội và Chính phủ; tiếp tục thực hiện mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát đi đôi với việc tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, phục hồi tốc độ tăng trưởng nhanh, nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh trên cơ sở đẩy mạnh thực hiện 3 khâu đột phá chiến lược gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế theo hướng thương mại dịch vụ, công nghiệp và nông nghiệp công nghệ cao...

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu nói trên, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Cần Thơ cần phát huy truyền thống đoàn kết nhất trí, khắc phục khó khăn, vược qua trở ngại thách thức, nỗ lực phấn đấu xây dựng các phong trào thi đua yêu nước, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để phát triển kinh tế nhanh và bền vững.

Thực hiện tốt công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, quan tâm công tác xây dựng đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể ngang tầm với nhiệm vụ mới, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP. Cần Thơ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước...

Năm 2013, Cần Thơ thu ngân sách đạt 11.000 tỷ đồng, vượt 24,5% kế hoạch, là địa phương duy nhất trong khu vực Tây Nam bộ điều tiết ngân sách về trung ương. Thành phố cũng quan tâm đầu tư kết cấu hạ tầng xã hội nhất là ở khu vực nông thôn tạo ra diện mạo đô thị nông thôn ngày càng khởi sắc, tiếp tục nâng dần vị thế của đô thị loại 1 trực thuộc trung ương.

Quốc phòng an ninh được đảm bảo, hệ thống chính trị được củng cố và hoạt động ngày càng hiệu quả. Công tác xây dựng đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể đạt nhiều kiết quả tích cực.


Ngọc Thiện

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản