Đồng chí Lê Hồng Anh kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Lào

Trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức nước CHDCND Lào và tham dự lễ mít tinh trọng thể kỷ niệm 35 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác và 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào, ngày 20/7, tại thủ đô Viêng Chăn, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam đã đến thăm một số dự án của các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư tại Lào.


 

Đồng chí Lê Hồng Anh thăm Đặc khu kinh tế của Công ty Golf Long Thành. Ảnh: Thống Nhất-TTXVN

 

Phát biểu trong cuộc gặp các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào, đồng chí Lê Hồng Anh đề nghị các doanh nghiệp cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào ngày càng phát triển đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả.


Khi đến thăm Ngân hàng Liên doanh Lào - Việt, đồng chí Lê Hồng Anh bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, công ty phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục làm cầu nối giúp các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư tại Lào và các doanh nghiệp Lào đầu tư tại Việt Nam vay vốn để triển khai các dự án đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ. Ngân hàng Liên doanh Lào-Việt là ngân hàng liên doanh đầu tiên của Việt Nam tại Lào kể từ năm 1999 đến nay, đồng thời là ngân hàng lớn thứ hai tại Lào với số vốn điều lệ là 37 triệu USD.


Đến thăm Công ty Viễn thông Unitel, công ty liên doanh giữa Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel của Việt Nam với Công ty Viễn thông Lào Asia, đồng chí Lê Hồng Anh biểu dương công ty trong thời gian qua đã khắc phục mọi khó khăn, tranh thủ mọi điều kiện thuận lợi để phát triển kinh doanh, mở rộng mạng lưới một cách có hiệu quả. Sau ba năm hoạt động, Unitel đã trở thành công ty dẫn đầu về thị phần đi động, với mạng lưới phủ sóng 100% trung tâm các huyện của Lào.

 
Đồng chí Lê Hồng Anh cũng đã đến thăm Dự án Đặc khu kinh tế của Công ty Golf Long Thành tại thủ đô Viêng Chăn.


Cùng ngày 20/7, đồng chí Lê Hồng Anh và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Lào.

 

TTG

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản