Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng tại Vĩnh Long

Ngày 29/4, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài cùng Đoàn công tác đã đến thăm gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng và Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới tại huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Chú thích ảnh
Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Ngượt. 

Đến thăm gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Ngượt (sinh năm 1934), ở xã Chánh Hội, huyện Mang Thít, đồng chí Bùi Thị Minh Hoài đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe và tặng quà mẹ. Trong 2 cuộc kháng chiến chống Mỹ và Pháp, Mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Ngượt có 2 người con đã hy sinh trên chiến trường để bảo vệ Tổ quốc…

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài trân trọng sự hy sinh của Mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Ngượt; đồng thời đề nghị chính quyền địa phương thực hiện tốt đạo lý uống nước nhớ nguồn, quan tâm chăm lo, phụng dưỡng để mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe và là tấm gương cho con cháu noi theo.

Chú thích ảnh
Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài thăm và tặng quà Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới Ngô Ngọc Bỉnh. 

Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài đã đến thăm gia đình Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới Ngô Ngọc Bỉnh (sinh năm 1932), ở xã Bình Phước, huyện Mang Thít. Ông Ngô Ngọc Bỉnh là người đã khởi xướng và lãnh đạo thực hiện thành công Chỉ thị 01/CT-TU của Tỉnh ủy Vĩnh Long về "Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng cuộc sống mới ở khu dân cư" từ hơn 20 năm trước trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, ông Ngô Ngọc Bỉnh luôn tâm huyết với công tác từ thiện, tích cực vận động giúp đỡ người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn; xây dựng bếp ăn từ thiện và nhiều hoạt động thiện nguyện khác. Trong hơn 15 năm qua, ông đã huy động nhiều nguồn lực hỗ trợ hơn 1.000 ca mổ tim, hơn 23.000 ca mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo. Mỗi năm, ông vận động đóng góp hơn 10 tỷ đồng vào bếp ăn từ thiện cho người nghèo trong các bệnh viện…

Ghi nhận những nghĩa cử của Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới Ngô Ngọc Bỉnh, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe và mong ông tiếp tục là người truyền động lực, kinh nghiệm, những cách làm hay để các thế hệ sau học tập, noi theo. Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài lưu ý, địa phương cần nhân rộng những mô hình do Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới Ngô Ngọc Bỉnh đã khởi xướng, thực hiện tốt, hiệu quả các mô hình này để đem lại sự chăm lo tốt nhất cho người nghèo, người khuyết tật.

Tin, ảnh: Lê Thúy Hằng (TTXVN)
Ban Dân vận Trung ương và Bộ Công an phối hợp thực hiện công tác dân vận
Ban Dân vận Trung ương và Bộ Công an phối hợp thực hiện công tác dân vận

Ngày 14/4, tại Hà Nội, Ban Dân vận Trung ương và Bộ Công an tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện chương trình số 38 giữa hai cơ quan về phối hợp thực hiện công tác dân vận giai đoạn 2016-2021 và Ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2022- 2026.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN