Đoàn Quốc hội Đan Mạch tiếp tục chuyến thăm Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, ngày 6/3, tại trụ sở Quốc hội, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Đan Mạch do Chủ tịch QH Mogens Lykketoft dẫn đầu, đã làm việc với Đoàn đại biểu các Ủy ban của Quốc hội Việt Nam do Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Trần Văn Hằng dẫn đầu.

Hai bên đã thông báo cho nhau một số nét khái quát về cơ cấu, chức năng của Quốc hội hai nước; trao đổi và chia sẻ một số vấn đề hai bên cùng quan tâm. Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Trần Văn Hằng khẳng định: Việt Nam luôn coi trọng vai trò của ngoại giao nghị viện, là kênh đối thoại quan trọng cho phép các bên tham gia thảo luận những vấn đề cùng quan tâm. Hai bên đã thống nhất chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau và cùng nhau xây dựng các giải pháp cơ bản nhằm thúc đẩy quan hệ Việt Nam - EU; việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, kiềm chế lạm phát tại Việt Nam...

lCùng ngày, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Đan Mạch do Chủ tịch QH Mogens Lykketoft dẫn đầu đã đến đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm nơi ở và làm việc của Người.

Nguyễn Hồng Điệp

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản