Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc tại Phú Yên

Ngày 10/11, Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị do đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên công bố dự thảo kết luận kiểm tra về việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Dự thảo kết luận đã chỉ rõ những mặt làm được và hạn chế trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Để thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên đã ban hành các Chỉ thị, Kế hoạch thực hiện. Tuy vậy, trong phê bình, tự phê bình chưa nghiêm túc. Một số đảng viên còn chưa tự nhận khuyết điểm; thấy đúng chưa bảo vệ, thấy sai chưa đấu tranh; công tác tổ chức, bố trí cán bộ quản lý còn nể nang.

Đối với công tác chống các biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa, Tỉnh ủy Phú Yên đã tăng cường quản lý sử dụng internet; thành lập nhóm đấu tranh thông tin phản bác trên mạng xã hội và trên báo chí. Hàng tháng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đều giao ban để định hướng thông tin tuyên truyền. Đưa vào sử dụng trang facebook “đất phú trời yên” nhằm đấu tranh, phản bác những thông tin sai trái trên mạng xã hội. Nhưng vẫn có cá nhân lợi dụng các phương tiện thông tin truyền thông để xuyên tạc gây ảnh hưởng đến đoàn kết nội bộ. Một số tổ chức đảng chưa chỉ ra được đối tượng cụ thể để đấu tranh.

Về công tác kiểm tra giám sát, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có kế hoạch giám sát toàn khóa trong nhiệm kỳ 2016-2021. Nửa nhiệm kỳ qua đã có 639 tổ chức đảng được kiểm tra; giám sát chuyên đề 240 tổ chức đảng; giải quyết tố cáo 3 tổ chức đảng và 60 đảng viên. Qua kiểm tra đã thi hành kỷ luật 349 đảng viên. Nội dung chủ yếu là vi phạm những điều đảng viên không được làm, vi phạm chính sách quản lý đất đai, đầu tư, tài chính – ngân hàng…

Trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Tỉnh ủy Phú Yên đã có nhiều cách làm hay như mô hình chào cờ đầu tuần, đầu tháng; mô hình giúp đỡ thôn, buôn khó khăn và hộ nghèo…Song những mô hình này còn đơn giải. Việc đăng ký học tập theo Chỉ thị 05-CT/TW còn có tình trạng sao chép, chất lượng thấp.

Từ những kết quả và hạn chế nêu trên, Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên cần tiếp tục tuyên truyền cho đảng viên và nhân dân về việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị số 05-CT/TW. Coi đây là nhiệm vụ thường xuyên, quan tâm lãnh đạo, đổi mới nội dung sinh hoạt chi bộ; tiếp tục tổ chức thực hiện các nội dung của Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị số 05-CT/TW gắn với thực tiễn địa phương. Đưa việc thực hiện các nội dung Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị số 05-CT/TW vào chương trình kiểm tra giám sát.

Thế Lập (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản