Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc tại Đồng Nai

Ngày 12/11, Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị do đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương dẫn đầu đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai về công tác tổ chức xây dựng Đảng.


Tại buổi làm việc, đồng chí Tô Huy Rứa đánh giá cao những nỗ lực mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh Đồng Nai đã đạt được trong thời gian qua. Mặc dù hiện nay tình hình kinh tế trong nước và thế giới còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Đồng Nai vẫn thực hiện vượt và đạt nhiều chỉ tiêu kinh tế xã hội quan trọng.


Đồng chí Tô Huy Rứa cho rằng, với nền kinh tế của Đồng Nai có quy mô lớn, trong tình hình khó khăn mà tỉnh vẫn nỗ lực đạt mức tăng trưởng 12% là rất ấn tượng. Đối với việc thực hiện kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), tỉnh Đồng Nai triển khai một cách nghiêm túc, bài bản và khoa học, qua đó đã tạo được sự đồng thuận cao trong quần chúng nhân dân.


Đối với công tác phát triển Đảng, Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết: Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã phát triển được trên 3.400 đảng viên mới, trong đó số đảng viên trẻ, có trình độ học vấn từ trung học phổ thông trở lên đạt trên 90%; hiện đã có 100% ấp, khu phố trên địa bàn có chi bộ Đảng. Với đặc thù là tỉnh phát triển mạnh về công nghiệp với lực lượng lao động lên đến khoảng 500.000 người, tỉnh cũng đã quan tâm chú trọng công tác xây dựng Đảng trong các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Đến nay toàn Đảng bộ tỉnh đã có 131 tổ chức Đảng trong doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với trên 3.100 đảng viên, chủ yếu tập trung ở các khu công nghiệp đóng trên địa bàn thành phố Biên Hòa, huyện Long Thành, Nhơn Trạch, huyện Trảng Bom và Đảng ủy khối doanh nghiệp.


Riêng đối với vấn đề phát triển Đảng trong khu vực doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, đồng chí Tô Huy Rứa lưu ý tỉnh Đồng Nai cần quan tâm hơn nữa đối với công tác này. Mặc dù việc phát triển Đảng, đặc biệt là đối với nhóm doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là khó khăn, đồng chí Tô Huy Rứa cho rằng, tỉnh Đồng Nai cần có những cách làm sáng tạo để phát triển tổ chức Đảng ở những khối doanh nghiệp này. Bên cạnh đó, việc nâng cao chất lượng đảng viên và sức chiến đấu của Đảng là vấn đề cấp bách mà Đảng bộ tỉnh Đồng Nai cần tiếp tục thực hiện quyết liệt hơn nữa trong thời gian tới.


Sỹ Tuyên

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản