Đoàn đại biểu Ủy ban dân tộc Chính phủ Việt Nam thăm làm việc tại Nga

Đoàn đại biểu Ủy ban Dân tộc (UBDT) Chính phủ Việt Nam do đồng chí Giàng Seo Phử, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm dẫn đầu, đã thăm làm việc tại Nga từ ngày 20 - 30/6.

Tại Mátxcơva, Đoàn đã gặp và làm việc với Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nga Andrei Denisov, các nhà lãnh đạo của Hội đồng Liên bang (Thượng viện), Ủy ban các vấn đề dân tộc của Đuma Quốc gia (Hạ viện) và Học viện Hành Chính quốc gia trực thuộc Tổng thống Nga.

Trước đó, Đoàn đã có các hoạt động tại thành phố Êcatêrinbua, tỉnh Xvéclốp, thăm Tổng Lãnh sự quán nước ta và Trung tâm thương mại Hà Nội (thuộc Công ty Thái Bình Dương); gặp các đại diện cộng đồng người Việt, thăm và làm việc với đại diện toàn quyền của tổng thống Nga tại vùng Uran; lãnh đạo tỉnh cùng lãnh đạo Ủy ban về chính sách xã hội và các vấn đề dân tộc Đuma thành phố Êcatêrinbua, Trường Đại học tổng hợp Uran... Đoàn cũng đã thăm cố đô Xanh Pêtécbua, gặp và làm việc với các đại diện Đuma thành phố và Sở ngoại vụ.

Trong các cuộc tiếp xúc và làm việc, Bộ trưởng Giàng Seo Phử và Đoàn công tác UBDT Chính phủ Việt Nam cùng các nhà lãnh đạo chính quyền thành phố, các nhà khoa học, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội nhận thấy tiềm năng hợp tác giữa hai nước, giữa UBDT Chính phủ Việt Nam với LB Nga trong lĩnh vực các quan hệ sắc tộc, dân tộc còn rất lớn cần được khai thác, phát huy vì lợi ích hai bên, góp phần củng cố và tăng cường tình hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và LB Nga.

Đình Lanh (P/v TTXVN tại LB Nga)

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản