Đoàn đại biểu Bộ Công an Việt Nam hội đàm với Bộ Nội vụ Campuchia

Tiếp tục chuyến thăm chính thức Vương quốc Campuchia, ngày 8/9, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang, làm trưởng đoàn, đã có cuộc hội đàm chính thức với Bộ Nội vụ Campuchia.

Thay mặt Bộ Nội vụ Campuchia, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Sar Kheng đã nhiệt liệt chào mừng và đánh giá cao chuyến thăm của Bộ Công an Việt Nam, khẳng định đây là biểu hiện của sự hợp tác chặt chẽ giữa hai bộ nói riêng và quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước nói chung.

Tại cuộc hội đàm, Bộ trưởng Sar Kheng đã thông báo với Đoàn đại biểu Việt Nam về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội Campuchia trong 7 tháng đầu năm 2011. Bộ trưởng khẳng định tình hình tại khu vực biên giới với Thái Lan đã dần đi vào ổn định, tạo điều kiện để Campuchia cải thiện và tăng cường quan hệ hợp tác với nước láng giềng Thái Lan.

Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đến viếng và đặt vòng hoa tại Đài Độc lập và Tượng đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia. Ảnh: Nguyễn Hùng


Bộ trưởng Trần Đại Quang nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia qua các thời kỳ. Trong thời điểm hiện nay, quan hệ hợp tác an ninh quốc phòng Việt Nam - Campuchia cần được củng cố và mở rộng hơn nữa, nhất là công tác phòng chống tội phạm xuyên quốc gia. Bộ trưởng nhấn mạnh quyết tâm của lãnh đạo cấp cao hai nước trong việc xây dựng đường biên giới hòa bình, ổn định, hợp tác cùng phát triển, đồng thời khẳng định cam kết cùng thực hiện nguyên tắc không cho phép các lực lượng thù địch sử dụng lãnh thổ nước này để tiến hành các hoạt động xâm hại an ninh của nước kia…

Hai Bộ trưởng nhất trí tiếp tục thúc đẩy các thỏa thuận đã được ký giữa hai bộ, đặc biệt là bản Kế hoạch hợp tác năm 2011 giữa lực lượng công an hai nước nhằm tăng cường hợp tác hiệu quả hơn nữa trên các lĩnh vực phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, đào tạo bồi dưỡng cán bộ, chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau về phương tiện kỹ thuật và kinh nghiệm chuyên môn.

Cũng trong ngày 8/9, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã đến chào xã giao Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Hun Sen. Trước đó, trong ngày 7/9, đoàn đã đến viếng và đặt vòng hoa tại Đài Độc lập và Tượng đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia; thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia. Đoàn kết thúc chuyến thăm vào ngày 9/9.

Trần Long - Nguyễn Hùng (P/v TTXVN tại Campuchia)


 

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản