Đoàn đại biểu Ban Dân nguyện của Quốc hội thăm và làm việc tại Nga

Trong các ngày từ 25/11 - 2/12, đoàn đại biểu Ban Dân nguyện của Quốc Hội Việt Nam do bà Nguyễn Thanh Hải, ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân nguyện dẫn đầu có chuyến thăm và làm việc tại Liên bang Nga.

Bà Nguyễn Thanh Hải (giữa) tại cuộc làm việc với Ông Andrei Kutepov Chủ tịch Ủy ban Quy chế và tổ chức hoạt động nghị viện Hội đồng Liên bang Nga.

Trong thời gian ở thăm, đoàn đại biểu Ban Dân nguyện đã có các cuộc gặp và làm việc với một số ủy ban thuộc Đuma Quốc gia (Hạ viện) và Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga, Toàn quyền về nhân quyền Liên bang Nga, Toàn quyền về Nhân quyền thành phố Saint Petersburg, Vụ Dân nguyện Chính quyền thành phố Saint Petersburg, Ủy ban Đối ngoại thành phố Saint Petersburg. Đoàn cũng đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga.

Phía Nga đánh giá cao chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu Ban Dân nguyện Quốc Hội Việt Nam, đồng thời bày tỏ vui mừng nhận thấy mối quan hệ giữa hai nước không ngừng được củng cố và phát triển trên mọi lĩnh vực. Đặc biệt sau khi Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á - Âu có hiệu lực kim ngạch thương mại hai chiều đã có bước chuyển biến rõ nét. Với sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan có thẩm quyền của hai bên mối quan hệ song phương đang ngày càng phát triển đi vào chiều sâu và thiết thực.

Về phần mình, bà Nguyễn Thanh Hải bày tỏ lòng biết ơn lãnh đạo các ban, ngành của Nga đã dành cho đoàn sự đón tiếp chu đáo và trọng thị. Bà Nguyễn Thanh Hải bày vọng những kinh nghiệm của Nga trong lĩnh vực lập pháp và bảo vệ nhân quyền sẽ rất hữu ích cho Việt Nam.

Tại cuộc gặp với bà Tatyana Moskalkova Toàn quyền về nhân quyền.

Tại các cuộc gặp và làm việc, Đoàn đã trao đổi với phía Nga về công tác tiếp xúc cử tri, giải quyết đơn, thư, khiếu nại của người dân, bảo đảm quyền lợi người dân bị thu hồi đất... cũng như những vấn đề liên quan đến bảo vệ quyền phụ nữ, trẻ em và những người yếu thế. Phía Nga cam kết sẽ giúp đỡ và chia sẻ với các đồng nghiệp Việt Nam những kinh nghiệm của Nga về tổ chức giải quyết khiếu nại của công dân cũng những vấn đề liên quan đến bảo vệ lợi ích hợp pháp của người dân.

Trưởng Ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải mong muốn rằng chuyến thăm và làm việc của Đoàn sẽ góp phần thúc đẩy phát triển hơn nữa quan hệ giữa Quốc hội của Nga và Việt Nam nói riêng, cũng như các lĩnh vực khác nói chung trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Dương Trí (P/v TTXVN tại LB Nga)
Tin khác
  • Năng lực cạnh canh của Việt Nam cải thiện vượt bậc

    Năng lực cạnh canh của Việt Nam cải thiện vượt bậc

    10:26 ngày 21/10/2019

    Trình bày báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội (KT-XH) năm 2019 và kế hoạch phát triển KT-XH năm 2020, trong phiên khai mạc Kỳ họp thứ 8, Quốc hội Khóa XIV sáng 21/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Diễn đàn Kinh tế Thế giới đánh giá năng lực cạnh tranh của Việt Nam cải thiện vượt bậc trên cả 3 trụ cột thể chế, cơ sở hạ tầng và kỹ năng, xếp thứ 67/141 quốc gia, vùng lãnh thổ, tăng 10 bậc so với năm 2018.

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản