Diễn đàn thanh niên ASEAN+3 với chủ đề " Phát triển nguồn nhân lực trẻ"

Ngày 18/10, Diễn đàn thanh niên ASEAN+3 với chủ đề "Phát triển nguồn nhân lực trẻ" đã khai mạc tại Hà Nội. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Thanh niên ASEAN lần thứ 7 (AMMY VII).


Đại biểu thanh niên các nước ký thông điệp hòa bình. Ảnh: Đình Trân - TTXVN

Đại biểu thanh niên các nước ký thông điệp hòa bình. Ảnh: Đình Trân - TTXVN

Khai mạc Diễn đàn, Bí thư Trung ương Đoàn Phan Văn Mãi đánh giá nguồn nhân lực luôn là vấn đề đặc biệt quan trọng của mỗi quốc gia. Nguồn nhân lực trẻ có đóng góp quan trọng, quyết định tới sự phát triển của đất nước, đây là lý do ra đời của chủ đề Diễn đàn lần này. Diễn đàn là cơ hội để các bạn trẻ nói lên suy nghĩ, kinh nghiệm và đề xuất các chính sách, để phát huy hơn nữa vai trò, sự đóng góp của người trẻ trong sự phát triển của đất nước cũng như xây dựng cộng đồng chung ASEAN.

Năm nay, Việt Nam là đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Thanh niên các nước ASEAN lần thứ 7, đồng thời cũng là nước chủ nhà tổ chức Diễn đàn thanh niên ASEAN+3. Mục tiêu của Diễn đàn năm nay là giáo dục thanh niên các nước ASEAN về tầm quan trọng của nguồn nhân lực chất lượng cao đối với cộng đồng ASEAN và khuyến khích thanh niên cống hiến năng lực để xây dựng một cộng đồng ASEAN thống nhất.

Diễn ra đến hết ngày 21/10, trong khuôn khổ Diễn đàn, các đại biểu thanh niên chia thành các nhóm thảo luận theo các vấn đề xoay quanh chủ đề của Diễn đàn như: thanh niên cần làm gì để thúc đẩy sự hình thành của xã hội tri thức trong khu vực ASEAN+3; trang bị kiến thức cho thanh niên để đối phó cũng như hưởng lợi trong thời đại toàn cầu hóa; thúc đẩy kỹ năng doanh nhân trong thanh niên; giải pháp khuyến khích thanh niên cống hiến tài năng; đẩy mạnh hợp tác giữa các nước ASEAN+3 trên lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực...

Kết quả thảo luận tại Diễn đàn sẽ được trình bày tại Hội nghị Bộ trưởng thanh niên ASEAN+3. Ban Tổ chức Diễn đàn mong muốn qua Diễn đàn góp phần nâng cao nhận thức của thanh niên về phát triển nguồn nhân lực trong cộng đồng các nước ASEAN+3, đồng thời giúp tăng cường hợp tác thanh niên trong khối ASEAN+3, đặc biệt là trên lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, các đại biểu tham gia nhiều hoạt động như Đêm Văn hóa ASEAN, thăm quan Vịnh Hạ Long, tham dự chương trình bầu chọn cho Vịnh Hạ Long, giao lưu với thanh niên Học viện Ngoại giao, thăm Bảo tàng dân tộc học.../.


Quỳnh Hoa

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản