Diễn đàn hợp tác Việt Nam - Trung Quốc

Sáng 21/5, “Diễn đàn hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư và du lịch Việt Nam - Trung Quốc” đã chính thức được tổ chức tại khách sạn Hilton ở Bắc Kinh (Trung Quốc). Đây là hoạt động do Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc cùng Trung tâm Trung Quốc - ASEAN đồng phối hợp tổ chức.


Tham dự Diễn đàn có Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Thanh Sơn, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Nguyễn Văn Thơ, Chủ tịch Hiệp hội Trung Quốc - ASEAN Cố Tú Liên, đại diện lãnh đạo một số tỉnh, thành và bộ ngành của Việt Nam và Trung Quốc, cùng đại diện hàng trăm doanh nghiệp của hai nước.


Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Đại sứ Nguyễn Văn Thơ cho rằng diễn đàn là cơ hội quan trọng để các bộ ngành, địa phương và doanh nghiệp hai nước tăng cường kết nối và mở rộng hợp tác thực chất, góp phần triển khai thực hiện Quy hoạch phát triển 5 năm hợp tác kinh tế thương mại song phương đạt 60 tỷ USD vào năm 2015, đưa hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư và du lịch hai nước phát triển nhanh, mạnh và hiệu quả hơn nữa vì lợi ích thiết thực của cả hai bên.


Thay mặt đoàn Việt Nam, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn cho rằng quan hệ hai nước Việt - Trung đang phát triển tích cực theo “Phương châm 16 chữ” và “Tinh thần 4 tốt”, đã và đang tạo điều kiện hết sức thuận lợi để quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước phát triển mạnh mẽ. Thay mặt Hiệp hội Trung Quốc - ASEAN, bà Cố Tú Liên cho rằng việc tổ chức Hội chợ quốc tế Trung Quốc - ASEAN và việc xây dựng “Hai hành lang, một vành đai” cũng đã tạo ra các điều kiện có lợi cho hợp tác kinh tế thương mại và du lịch Trung - Việt”.


Quang Đức (P/v TTXVN tại Trung Quốc)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản