Điện Biên: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Trước tình hình dịch đang diễn biến phức tạp trên địa bàn, ngày 29/11, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Điện Biên đã tiến hành họp trực tuyến với các địa phương trong tỉnh để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Chú thích ảnh
Bí Thư Tỉnh ủy Điện Biên Nguyễn Văn Thắng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Tỉnh chỉ đạo các địa phương bố trí đầy đủ lực lượng, rà soát siết chặt kỷ cương, quản lý chặt chẽ các cơ sở cách ly và các khu vực phong tỏa; hạn chế tối đa việc lây nhiễm chéo trong khu cách ly, khu phong tỏa, áp dụng các biện pháp linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương; bổ sung thành lập thêm các khu cách ly có trả phí tại các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn đáp ứng nhu cầu của người dân.

Tỉnh chỉ đạo các địa phương tuân thủ nguyên tắc: Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch và phương châm “4 tại chỗ”; tiếp tục thực hiện hiệu quả 5K + vaccine + điều trị + công nghệ + đề cao ý thức người dân + các biện pháp cần thiết khác. Các địa phương triển khai 3 trụ cột trong công tác phòng, chống dịch, gồm: Cách ly nhanh, hẹp, nghiêm ngặt nhất; xét nghiệm thần tốc, nhanh hơn tốc độ lây lan của dịch; điều trị tích cực từ sớm, từ xa tại cơ sở.

Bên cạnh đó, trước tình hình dịch COVID-19 tại Lào đang diễn biến hết sức phức tạp, tỉnh Điện Biên tiếp tục duy trì hiệu quả các hoạt động của các tổ, chốt kiểm soát dịch trên tuyến biên giới. Tỉnh tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, nhất là các hoạt động xuất, nhập cảnh trên tuyến biên giới, gắn công tác kiểm soát dịch với nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm; tăng cường giám sát, phát hiện các trường hợp có yếu tố dịch tễ, nghi mắc COVID-19 trên địa bàn.

Theo ông Lê Thành Đô, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, để công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả cao, tỉnh chỉ đạo các địa phương giao trách nhiệm rõ ràng, cụ thể giữa các phòng, ban từ cấp xã đến thôn, bản trong phòng, chống dịch; tiếp tục phát huy vai trò các Tổ phòng, chống COVID cộng đồng trong kiểm soát chặt chẽ di biến động dân cư tại địa phương; tăng cường giám sát, kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm trong phòng, chống dịch.

Các địa phương tiếp tục đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng và độ bao phủ vaccine; đẩy mạnh tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K, không vì đã tiêm vaccine mà lơ là, mất cảnh giác trong phòng, chống dịch bệnh, thống nhất nhận thức, hành động trong nhân dân theo phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Ngoài ra, ngành y tế cũng cần tăng cường năng lực cho y tế tuyến xã, sẵn sàng trang thiết bị để tổ chức tốt công tác phân tầng điều trị, hạn chế bệnh nhân chuyển nặng, đảm bảo người bệnh được thu dung, cấp cứu, điều trị kịp thời.

Từ ngày 1/11 đến 29/11, tỉnh Điện Biên ghi nhận 398 ca mắc COVID-19 tại địa bàn các huyện: Điện Biên, Mường Nhé, Nậm Pồ, Mường Chà, Điện Biên Đông, Tủa Chùa và thành phố Điện Biên Phủ.

Xuân Tư (TTXVN)
Hải Phòng tiếp tục điều chỉnh các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19
Hải Phòng tiếp tục điều chỉnh các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 29/11, UBND thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị trực tuyến với các quận, huyện, sở, ngành liên quan về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN