Đêm Giao thừa "không kịp thở" của bác sĩ

Chỉ vài giờ đồng hồ bước qua đầu năm mới, Khoa Cấp cứu bệnh viện Chợ Rẫy đã chật kín bệnh nhân. Kíp trực gồm 35 y, bác sĩ, điều dưỡng... đã dồn hết sức lực vừa tiếp nhận vừa cấp cứu cho các bệnh nhân.

Khoa Cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy trong đêm Giao thừa đón nhận rất nhiều ca cấp cứu


Hơn 23 giờ ngày cuối năm, hơn 35 giường bệnh gần như chật kín bệnh nhân trong khi trước cửa khoa Cấp cứu, hết lượt này đến lượt khác, những chiếc xe cứu thương hụ còi in ỏi chuyển bệnh nhân vào.

Một xe cấp cứu vừa đưa bệnh nhân vào Khoa Cấp cứu – bệnh viện Chợ Rẫy trong đêm Giao thừa

 

Theo bác sĩ Vũ Duy, Phó Trưởng Khoa Cấp cứu, vào ngày 30 Tết năm 2014 có 217 ca cấp cứu thì ngày 30 Tết năm nay ghi nhận tăng cao hơn khoảng 30%.

Bác sĩ đang may vết thương trên đầu của một bệnh nhân bị tai nạn giao thông


Ngoài các ca do bệnh lý thì có không ít trường hợp nhập viện do tai nạn giao thông, trong đó có liên quan đến bia rượu. Ngay tại Phòng Hồi sức của Khoa, có 7 trường hợp nặng nhưng trong đó có đến 3 trường hợp từ nguyên nhân tai nạn giao thông. Như bệnh nhân N.B.L, sinh năm 1984, cách đó ít lâu được đưa vào phòng Hồi sức và được các bác sĩ tập trung cấp cứu với tình trạng chấn thương sọ não, gãy xương đùi do tai nạn xe máy ở Bình Phước chuyển lên.

Các bác sĩ đang chẩn đoán trường hợp bệnh nhân N.B.L bị tai nạn giao thông tại Bình Phước chuyển về

Y sĩ của Khoa Cấp cứu đang vệ sinh vết thương cho một bệnh nhân

Những bệnh nhân nhập viện do tai nạn có nguyên nhân từ bia rượu phải cột tay, chân vì mất tự chủ hành viTin, ảnh:Anh Đức

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN