Đề xuất xây tượng đài Bác Hồ tại thành phố Vladivostok

Đây là kết quả buổi làm việc giữa Tổng lãnh sự quán tại Vladivostok và Hội người Việt tại tỉnh Primorye, với thị trưởng thành phố Vladivostok ngày 4/6.

Ông Igor Puskarov (người thứ hai, bên trái) tại buổi làm việc.


Thị trưởng thành phố Vladivostok ông Igor Puskarov hoàn toàn nhất trí với đề xuất của Tổng lãnh sự quán về việc xây dựng Tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh – Lãnh tụ anh minh của nhân dân Việt Nam, Nhà hoạt động văn hóa lỗi lạc của nhân dân thế giới, Người bạn lớn và chí tình của nhân dân Nga tại thành phố Vladivostok - nơi Người đã nhiều lần dừng chân trên chặng đường cách mạng từ chủ nghĩa yêu nước đến với chủ nghĩa Mác-Lênin. Theo ông Igor Puskarov, hai bên cần phối hợp tìm nơi đắc địa để xây tượng đài, vừa tỏ lòng kính trọng đối với Bác Hồ, vừa quảng đại đối với nhân dân và du khách, đồng thời cần thu hút sự tham gia của các nhà chuyên môn, nhằm bảo đảm tượng đài đẹp về hình thể và trường tồn về vật liệu.


Trong không khí thân tình và cởi mở của buổi làm việc, hai bên cũng nhất trí cho rằng hiện nay là thời điểm có nhiều điều kiện thuận lợi để thúc đẩy hợp tác giữa thành phố Vladivostok và Việt Nam. Đặc biệt, nhân dân hai bên luôn nâng niu quan hệ truyền thống tốt đẹp; lãnh đạo cấp cao hai nước Việt-Nga đã thống nhất chủ trương thúc đẩy quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực cụ thể giữa Việt Nam và Viễn Đông là một trong những ưu tiên quan trọng trong quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước; hai bên có nhiều tiềm năng và thế mạnh có thể bổ trợ lẫn nhau, nhất là về nông nghiệp, nuôi trồng và khai thác thủy sản, về du lịch, về giáo dục và đào tạo…
Tin Tức

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản