Đẩy mạnh tuyên truyền việc xử lý khắc phục sự cố môi trường biển miền Trung

Chiều 21/12, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo về các giải pháp ổn định đời sống và sản xuất, kinh doanh cho nhân dân 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng sự cố môi trường, đã chủ trì cuộc họp lần thứ 5 của Ban Chỉ đạo.

Toàn cảnh cuộc họp . Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN.

Tại cuộc họp, các bộ, ngành, địa phương đã báo cáo tình hình triển khai các nhiệm vụ được giao, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ giải quyết lượng hải sản tồn kho, tình hình xây dựng định mức bổ sung cho các đối tượng thuộc phạm vi điều chỉnh của Quyết định số 1880/QĐ-TTg; cho ý kiến về các kiến nghị của Ủy ban nhân dân các tỉnh: Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế. ; tình hình đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn 4 tỉnh miền Trung thời gian qua.

Kết luận cuộc họp, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình biểu dương các Bộ, ngành, 4 tỉnh miền Trung và các cơ quan thông tấn báo chí thời gian qua đã tham gia rất tích cực trong việc thực hiện chủ trương xử lý, khắc phục sự cố môi trường biển; ổn định sản xuất, đời sống của người dân tại 4 tỉnh miền Trung.

Trong thời gian tới, Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương khẩn trương dứt điểm công tác bồi thường để đảm bảo cuộc sống của người dân 4 tỉnh miền Trung, trên tinh thần tích cực, quyết liệt theo đúng tiến độ, phạm vi, đối tượng đã đề ra; xác định rõ đối tượng, xây dựng định mức bổ sung để công tác hỗ trợ, khắc phục sự cố đúng đối tượng, đạt kết quả, đáp ứng tốt nguyện vọng của người dân.

Phó Thủ tướng giao Bộ Y tế phối hợp với Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường đánh giá khoa học về mức độ an toàn tầng đáy môi trường biển một cách thực chất, khách quan để ổn định tâm lý của người dân. Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục quan trắc và thường xuyên cập nhật tình hình môi trường biển để công bố công khai cho bà con biết.

Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, hiệu quả công tác khắc phục sự cố môi trường ở miền Trung để tạo ra sự đồng thuận trong xã hội và đối với người dân; tuyên truyền các chính sách trong việc hỗ trợ sinh kế, tạo việc làm mới cho người dân, nhất là những mô hình sản xuất mới.

Phó Thủ tướng lưu ý, cả hệ thống chính trị cần vào cuộc đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền để người dân hiểu rõ, hiểu đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc xử lý khắc phục sự cố môi trường biển và ổn định sản xuất, đời sống người dân tại 4 tỉnh miền Trung. Các địa phương cần phối hợp tốt với các bộ, ngành triển khai công tác bồi thường có hiệu quả, nhất là khi Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc đang đến gần, sớm ổn định đời sống cho người dân. Các cơ quan chức năng và địa phương cần xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật những đối tượng lợi dụng sự cố môi trường biển để kích động gây rối trật tự, an ninh.
 

Nguyễn Cường (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản