Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước

Chiều 19/7, tại thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị), Cụm thi đua các tỉnh Bắc Trung Bộ gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế tổ chức sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Tới dự hội nghị có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và cơ bản thống nhất về đánh giá kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm và những chỉ tiêu, giải pháp triển khai khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 mà Hội đồng thi đua, khen thưởng các tỉnh Bắc Trung Bộ đưa ra.

Theo đó, trong 6 tháng cuối năm 2017, để công tác thi đua khen thưởng phát huy hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội hơn nữa, các tỉnh sẽ tập trung nâng cao chất lượng, hoạt động hiệu quả, thiết thực và tránh hình thức; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là các phong trào “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ rơi phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Bên cạnh đó, các tỉnh chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng các cấp, tăng cường công tác chỉ đạo trong công tác thi đua, khen thưởng, nhất là đối với cơ sở và triển khai học tập, nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến, cách làm mới trong các tỉnh.

Để đạt được các nhiệm vụ đã đề ra, các tỉnh sẽ tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo của Đảng, của Nhà nước đối với công tác thi đua, khen thưởng, nâng cao trách nhiệm của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng các cấp. Ban Thi đua - Khen thưởng các tỉnh phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp để không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác thi đua, khen thưởng.

Đặc biệt, các tỉnh cần nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin vào các lĩnh vực công tác thi đua, khen thưởng, tăng cường bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, mặc dù còn chịu nhiều ảnh hưởng của sự cố ô nhiễm môi trường biển đối với sản xuất, trong lĩnh vực kinh tế, các tỉnh đều đã có sự tăng trưởng đáng kể. Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) trong các tỉnh tăng từ 5,16% đến 7,32% so với cùng kỳ năm 2016, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người dân, tỷ lệ học sinh giỏi các cấp, giải quyết các chế độ chính sách… ở các tỉnh đều đã đạt và vượt so với cùng kỳ năm trước.

Riêng đối với tỉnh Quảng Trị, địa phương còn chịu nhiều hậu quả của chiến tranh để lại, nhờ đẩy mạnh công tác thi đua, khen thưởng, nên trong 6 tháng đầu năm 2017, GRDP ước đạt 8.194,3 tỷ đồng, tăng 6,56% so với cùng kỳ năm trước, tổng thu ngân sách nhà nước trên 985 tỷ đồng, bằng 41% dự toán của địa phương năm 2017…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao những thành tựu đã đạt được của Cụm thi đua bắc Trung Bộ. Phó Chủ tịch nước yêu cầu: Trong 6 tháng cuối năm, để đạt được các chỉ tiêu đã đề ra, Cụm thi đua Bắc Trung Bộ phải xác định và đưa công tác thi đua, khen thưởng trở thành nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên ở mỗi cấp Đảng bộ, cơ quan, đơn vị; tích cực hưởng ứng và phát động các phong trào thi đua, quan tâm rà soát để giải quyết những trường hợp tồn đọng về chế độ chính sách cho những người tham gia kháng chiến, quan tâm nhiều hơn đến những trường hợp là người lao động trực tiếp và khen thưởng đột xuất. Bên cạnh đó, các tỉnh cũng cần chú trọng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ làm công tác thi đua, khen thưởng.

Tin, ảnh: Trịnh Bang Nhiệm (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản