Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Ngày 9/2, tại Hà Nội, đồng chí Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã làm việc với Thanh tra Chính phủ về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Văn Dụ khẳng định những năm qua, cơ quan thanh tra đã thực hiện nghiêm túc và có sáng tạo, đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Đồng chí Ngô Văn Dụ đã chỉ ra một số điểm cần lưu ý trong thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị như: Cần nhận thức sâu hơn về phong cách, phương pháp và tác phong làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; chuyển trọng tâm của cuộc vận động sang việc làm thường xuyên, hàng ngày, hàng tháng, hàng quý…

* Chiều 9/2, tại trụ sở Trung ương Đoàn, đồng chí Ngô Văn Dụ đã làm việc với lãnh đạo Trung ương Đoàn về công tác triển khai thực hiện Chỉ thị số 03 – CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Ngô Văn Dụ đánh giá cao những kết quả mà Trung ương Đoàn đã làm được trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 03 - CT/TW của Bộ Chính trị, tán thành với phương hướng, kế hoạch triển khai Chỉ thị trong năm 2012 và những năm tiếp theo của Trung ương Đoàn.

Đồng chí Ngô Văn Dụ cũng chỉ ra những mặt hạn chế, thiếu sót mà Trung ương Đoàn chưa làm được. Trong thời gian tới, đồng chí Ngô Văn Dụ đề nghị Trung ương Đoàn đẩy mạnh hơn nữa việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị; tiến hành rà soát, bổ sung và ban hành hướng dẫn xây dựng, chỉ đạo xây dựng chuẩn mực đạo đức trong cán bộ đoàn viên, thanh thiếu niên theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đưa các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nội dung sinh hoạt định kỳ, thường xuyên của tổ chức Đoàn; đồng thời cần làm tốt hơn nữa công tác kiểm tra, đánh giá tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị.

Đồng chí Ngô Văn Dụ lưu ý, Trung ương Đoàn cần gắn việc chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị với các nội dung của Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay; coi việc học tập và làm theo gương Bác là một việc làm thường xuyên, liên tục, suốt đời, đối với mỗi cán bộ, đảng viên và từng thanh thiếu niên. Các cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt trong hệ thống Đoàn phải gương mẫu thực hiện, đi đầu trong việc học tập và làm theo tấm gương Bác.

Phúc Hằng - Nguyễn Hồng Cường

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản