Dâng hương tưởng nhớ các vị khoa bảng tại Văn Miếu - Bắc Ninh

Sáng 15/2 (tức 15 tháng Giêng năm Nhâm Dần 2022), Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan dẫn đầu Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã tới dâng hương tại Văn Miếu - Bắc Ninh (khu 10, phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh).

Chú thích ảnh
 Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh dâng hương tại Văn Miếu-Bắc Ninh. 

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn thành kính dâng hương tưởng nhớ các bậc tiền nhân, nguyện phấn đấu rèn đức, luyện tài, nỗ lực vươn lên trong học tập và công tác, tiếp nối xứng đáng với truyền thống hiếu học và khoa bảng của quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc.

Đây là hoạt động thường niên nhằm giáo dục và khơi dậy truyền thống khoa bảng, tinh thần hiếu học của lớp con cháu hôm nay đối với những thế hệ người con Kinh Bắc xưa đã đỗ đạt và có nhiều đóng góp quan trọng đối với sự nghiệp giáo dục vì mục tiêu xây dựng quê hương văn minh, giàu đẹp.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh dâng hương tại Văn Miếu-Bắc Ninh. 

Văn Miếu - Bắc Ninh là nơi thờ Đức Khổng Tử, Tứ Phối và 12 bia “Kim bảng lưu phương” (bia Tiến sĩ) lưu danh 677 vị đại khoa quê hương Kinh Bắc. Từ xưa đến nay, Văn Miếu - Bắc Ninh là di tích tiêu biểu có giá trị, ý nghĩa giáo dục truyền thống khoa bảng vẻ vang và tinh thần hiếu học đối với các thế hệ con cháu. Hiện nay, Văn Miếu được UBND tỉnh Bắc Ninh công nhận là điểm du lịch, đặc biệt, Bia Tiến sĩ tại Văn Miếu - Bắc Ninh đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Bảo vật quốc gia vào năm 2020.

Chú thích ảnh
Các đại biểu xin chữ tại Văn Miếu-Bắc Ninh. 

Sau lễ dâng hương, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã tham gia hoạt động tìm hiểu nghệ thuật thư pháp và xin chữ đầu năm tại Văn Miếu.

Tin, ảnh: Quang Nhiều (TTXVN)
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dâng hương tại Hoàng thành Thăng Long
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dâng hương tại Hoàng thành Thăng Long

Sáng 9/2/2022, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dâng hương tưởng nhớ các bậc tiền nhân nhân dịp khai xuân tại Điện Kính Thiên - Hoàng thành Thăng Long.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN