Đảm bảo tiến độ và chất lượng xây dựng luật, pháp lệnh

Chiều 13/7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh 6 tháng cuối năm 2012 và năm 2013 dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu.


Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thông báo tình hình triển khai thực hiện, những kết quả đạt được; đồng thời, đóng góp ý kiến, làm rõ những khó khăn, vướng mắc, nổi cộm trong quá trình chuẩn bị các dự án để kịp thời xin ý kiến về hướng giải quyết.

 

Đặc biệt là tình hình triển khai 9 dự án dự kiến được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 4, gồm: Luật Dự trữ quốc gia; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân; Luật Hợp tác xã (sửa đổi); Luật Thủ đô; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Luật sư; Luật Xuất bản (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế và Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi).


Trên cơ sở ý kiến của các đại biểu, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đề nghị cơ quan chủ trì thẩm tra chủ động phối hợp với cơ quan soạn thảo, Bộ Tư pháp và các cơ quan, tổ chức hữu quan nghiêm chỉnh tiếp thu ý kiến của các đại biểu Quốc hội, chỉnh lý, tiếp tục tổ chức các hội thảo, hội nghị thiết thực để hoàn thiện dự án, kịp thời báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của UBTVQH về những vấn đề lớn còn ý kiến khác nhau, đảm bảo chất lượng trình Quốc hội xem xét, thông qua. Phó Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý, việc sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992 là công việc hệ trọng, liên quan đến các ngành, các cấp, đòi hỏi có sự tích cực chuẩn bị, phối hợp chặt chẽ, có trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, theo kế hoạch và chỉ đạo của Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992. Đối với các dự án luật khác, đề nghị các cơ quan, tổ chức làm việc chặt chẽ, đúng quy trình Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật và Nghị quyết của Quốc hội về tiếp tục cải tiến, đổi mới để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội về xây dựng luật, pháp luật.

 

Thanh Hòa

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản