'Đại tướng Văn Tiến Dũng với cách mạng Việt Nam và quê hương Hà Nội'

Chiều 19/4, tại Hà Nội, Cục Tuyên huấn (Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) phối hợp với Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức họp báo giới thiệu Hội thảo khoa học “Đại tướng Văn Tiến Dũng với cách mạng Việt Nam và quê hương Hà Nội” diễn ra vào ngày 26/4/2017 tại Hà Nội.

Đánh chiếm Dinh Độc Lập. Ảnh: Mai Hưởng/TTXVN

Phát biểu tại buổi họp báo, Thiếu tướng Hồ Bá Vinh, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) cho biết, trong tháng 4 lịch sử này có sự kiện quan trọng là đại thắng mùa Xuân năm 1975, một chiến thắng lịch sử vĩ đại, có ý nghĩa to lớn, chiến thắng của toàn dân, toàn quân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng. Chiến thắng đó gắn liền với công lao, sự đóng góp của Đại tướng Văn Tiến Dũng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương), nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.


Thực hiện kết luận của Ban Bí thư Trung ương Đảng, ngày 5/4/2017, Bộ Quốc phòng đã ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của Đại tướng Văn Tiến Dũng, một trong những vị tướng chỉ huy xuất sắc, có uy tín lớn của Quân đội ta, là một nhà chiến lược, có đóng góp quan trọng vào thắng lợi của chiến tranh nhân dân qua các cuộc kháng chiến, góp phần bổ sung, phát hiện về khoa học nghệ thuật quân sự cách mạng Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh. Một trong những hoạt động có ý nghĩa sâu sắc là Hội thảo khoa học “Đại tướng Văn Tiến Dũng với cách mạng Việt Nam và quê hương Hà Nội”.


Tại buổi họp báo, Thượng tá Trương Mai Hương, Phó Viện trưởng Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam đã giới thiệu kế hoạch, nội dung, chương trình, mục đích ý nghĩa của hội thảo,nhằm tuyên truyền sâu rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng, góp phần làm rõ thêm tấm gương của Đại tướng Văn Tiến Dũng, người chiến sỹ cộng sản kiên trung, đức độ, tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam, nhà chính trị quân sự song toàn, người cán bộ mưu lược của quân đội nhân dân Việt Nam suốt đời chiến đấu, hy sinh vì mục tiêu, lý tưởng của Đảng, vì độc lập tự do của dân tộc và chủ nghĩa xã hội, người con ưu tú của Thủ đô Hà Nội. Hội thảo lần này sẽ cung cấp một số tư liệu mới về thân thế, sự nghiệp, cuộc đời hoạt động, những đóng góp tiêu biểu của Đại tướng Văn Tiến Dũng đối với cách mạng Việt Nam và quê hương Hà Nội.


Hội thảo sẽ tập trung làm rõ các nội dung khẳng định tài năng, đức độ, những cống hiến to lớn của Đại tướng Văn Tiến Dũng đối với cách mạng Việt Nam nói chung và sự nghiệp xây dựng lực lượng vũ trang, xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam nói riêng. Hội thảo sẽ đi sâu phân tích, nêu bật những cống hiến của Đại tướng Văn Tiến Dũng trên các lĩnh vực chính trị, quân sự, quốc phòng, xây dựng lực lượng vũ trang và Quân đội, đồng thời khẳng định Đại tướng Văn Tiến Dũng là nhà quân sự mưu lược của cách mạng Việt Nam, có những cống hiến xuất sắc trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc cũng như trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.


Phan Phương (TTXVN)

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản