Đại tướng Ngô Xuân Lịch thăm Trụ sở Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội

Chiều 26/4, tại Hà Nội, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến thăm, kiểm tra Trụ sở mới của Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội tại số 165 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Tham dự buổi kiểm tra có Đại tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, đại biểu các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng và Tổng cục Chính trị.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: TTXVN phát

Trụ sở Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội được xây dựng trên khu đất có diện tích gần 6.000 m2 nằm trên trục giao thông vành đai 1 của Thủ đô với mặt tiền rộng 86m. Sau hơn 3 năm triển khai thi công, đến nay, các hạng mục của công trình đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng bàn giao cho đơn vị sử dụng tiếp quản, khai thác vận hành.

Sau khi kiểm tra các hạng mục hạ tầng kỹ thuật và không gian tổ chức sự kiện tại tầng 1 của tòa nhà, Đại tướng Ngô Xuân Lịch và Đoàn đã kiểm tra các hạng mục thiết bị chuyên dụng phục vụ sản xuất các chương trình phát thanh và truyền hình. Tại Trường quay đa năng S1, Đoàn đã nghe giới thiệu về quy mô của trường quay, các giải pháp thiết kế, đấu nối kỹ thuật, phương án vận hành khai thác và trực tiếp trải nghiệm các tính năng biểu diễn âm thanh, ánh sáng, ghi hình với chất lượng cao đạt độ phân giải siêu nét 4K.

Kết luận buổi kiểm tra, Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh: Trụ sở mới Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội là một dự án trọng điểm của Tổng cục Chính trị và của toàn quân. Đây không chỉ là nơi sản xuất các chương trình phát thanh - truyền hình chủ lực của Bộ Quốc phòng, phục vụ thông tin, tuyên truyền về hoạt động quân sự, quốc phòng thiết yếu quốc gia.

Để Trụ sở Trung tâm Phát thanh - Truyền hình đi vào hoạt động đạt hiệu quả cao, Đại tướng Ngô Xuân Lịch yêu cầu Trung tâm tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao năng lực, trách nhiệm, trình độ cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên, bảo đảm tinh thông về chuyên môn, sử dụng thành thạo các trang, thiết bị kỹ thuật, nhạy bén, chủ động trong công tác tuyên truyền và bảo đảm an ninh an toàn trong quá trình sử dụng. Đồng thời Trung tâm tiếp tục chỉ đạo các bộ phận di chuyển về trụ sở mới bảo đảm an toàn tuyệt đối. Lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội phải huy tối đa công năng của tòa nhà, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất kỹ thuật, nâng cao chất lượng phát sóng các chương trình, xứng tầm với mong muốn của Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân.

Khổng Minh Khánh (TTXVN)
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản