Đại sứ Việt Nam trình Quốc thư lên Tổng thống Argentina

Theo phóng viên TTXVN tại Argentina, ngày 2/3, tại Phủ Tổng thống Casa Rosada ở thủ đô Buenos Aires, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam tại Argentina Dương Quốc Thanh đã trình Thư uỷ nhiệm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lên Tổng thống Alberto Fernandez.

Chú thích ảnh
Đại sứ Dương Quốc Thanh trình Quốc thư Quốc thư lên Tổng thống Alberto Fernandez. Ảnh: TTXVN phát

Tại buổi tiếp, Tổng thống Fernandez đã chúc mừng Đại sứ Dương Quốc Thanh chính thức bắt đầu nhiệm kỳ mới, đồng thời bầy tỏ tin tưởng trên cương vị của mình, Đại sứ sẽ có những đóng góp tích cực vào sự phát triển quan hệ tốt đẹp giữa Argentina và Việt Nam.

Nhà lãnh đạo Argentina đánh giá cao thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam trong những năm qua và cho rằng những thành công của Việt Nam trong công tác phòng chống và đối phó với đại dịch COVID-19 trong năm vừa qua là một điểm sáng và kinh nghiệm tốt đối với nhiều nước trên thế giới.

Chú thích ảnh
Đại sứ Dương Quốc Thanh được đội nghi lễ tháp tùng vào Phủ Tổng thống Casa Rosada. Ảnh: TTXVN phát

Ông Fernandez khẳng định Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng của Argentina ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và tin tưởng quan hệ toàn diện giữa hai nước sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai.

Bày tỏ vinh dự được đảm nhận trọng trách là Đại sứ Việt Nam tại đất nước Argentina tươi đẹp và giầu truyền thống lịch sử, văn hoá, Đại sứ Dương Quốc trân trọng chuyển lời chào, thăm hỏi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tới Tổng thống Alberto Fernandez cùng Phu nhân, Chính phủ và nhân dân Argentina.

Chú thích ảnh
Tổng thống Alberto Fernandez (trái) và Ngoại trưởng Felipe Sola (phải) đón Đại sứ Dương Quốc Thanh tại Lễ trình Quốc thư. Ảnh: TTXVN phát

Đại sứ khẳng định sẽ nỗ lực hết sức mình để thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế văn hoá và khoa học công nghệ, phát triển ngày càng sâu rộng và hiệu quả đáp ứng được sự mong mỏi của chính phủ và nhân dân hai nước.

Đại sứ Dương Quốc Thanh cũng thông báo với Tổng thống Fernandez về những nét mới trong tình hình kinh tế xã hội của Việt Nam trong thời gian vừa qua, cũng như kết quả của Đại hội Toàn quốc lần thứ 13 của ĐCS Việt Nam với những mục tiêu và định hướng lớn phát triển đất nước trong giai đoạn tới.

Hoài Nam (TTXVN)
Thúc đẩy quan hệ chính trị tốt đẹp Việt Nam - Argentina
Thúc đẩy quan hệ chính trị tốt đẹp Việt Nam - Argentina

Ngày 03/02, tại Trụ sở Đại sứ quán Việt nam tại Argentina, Đại sứ Dương Quốc Thanh đã tiếp Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Argentina Víctor Gorodeki Kot nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại quốc gia Nam Mỹ này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN