Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc tích cực giải quyết vấn đề liên quan mẫu hộ chiếu mới

Theo phóng viên TTXVN tại Praha, Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc đang chủ động liên hệ với các cơ quan hữu quan để giải quyết các vấn đề liên quan mẫu hộ chiếu mới của công dân Việt Nam.

Chú thích ảnh
Cuốn hộ chiếu kiểu mới (màu xanh tím than) so với các cuốn hộ chiếu cũ màu xanh. Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN

Cụ thể, thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc nêu rõ ngày 2/8, Đại sứ quán CH Séc tại Hà Nội đã gửi công hàm tới Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam thông báo: “Các cơ quan chức năng của CH Séc không công nhận mẫu hộ chiếu mới của nước CHXHCN Việt Nam cấp từ ngày 1/7/2022 (hộ chiếu có bìa màu xanh tím than) vì lý do kỹ thuật. Do đó, Đại sứ quán CH Séc tại Hà Nội không chấp nhận mẫu hộ chiếu mới này đối với việc cấp thị thực”.

Theo Công hàm số 1868/2022-HANO của Đại sứ quán CH Séc tại Hà Nội, các cơ quan chức năng của CH Séc nhận thấy hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam không hiển thị đủ thông tin cần thiết để xác minh danh tính của người mang hộ chiếu. Như vậy, CH Séc đồng quan điểm với các nước thành viên khác thuộc Liên minh châu Âu (EU) và không công nhận mẫu hộ chiếu mới này. Quyết định đưa ra có hiệu lực từ ngày 2/8/2022. Đại sứ quán CH Séc tại Hà Nội cho biết “sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Việt Nam trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến mẫu hộ chiếu mới”. 

Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc hiện đang chủ động liên hệ về Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam để xin chủ trương và biện pháp tháo gỡ, trong đó có khả năng cấp xác nhận về nơi sinh để xuất trình kèm theo hộ chiếu mẫu mới. Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc sẽ sớm đăng tải các thông tin để hướng dẫn cộng đồng người Việt tại Séc liên quan mẫu hộ chiếu mới.

Ngọc Biên (TTXVN)
Thêm Cộng hoà Séc không công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam
Thêm Cộng hoà Séc không công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam

Đại sứ quán Cộng hoà Séc tại Việt Nam vừa có thông báo, hộ chiếu mới của Việt Nam được cấp từ ngày 1/7 không đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật về thông số ICAO. Vì vậy, nước này đồng quan điểm với các nước thành viên khác thuộc Liên minh châu Âu (EU) và dừng công nhận mẫu hộ chiếu mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN