Đại hội Hội người mù Việt Nam nhiệm kỳ 2012 - 2017

Ngày 25/12, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2012 - 2017 Hội người mù Việt Nam đã được tổ chức trang trọng tại Hà Nội. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huỳnh Đảm đã đến dự.


Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh: Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho người khuyết tật nói chung và người khiếm thị nói riêng trong tổng thể chính sách về an sinh xã hội. Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XI) đã đề ra những nhiệm vụ, giải pháp về an sinh xã hội, trong đó có vấn đề trợ giúp xã hội cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được quan tâm đúng mức. Với nhiều chính sách cụ thể, Đảng và Nhà nước đã và sẽ tạo mọi điều kiện để Hội người mù Việt Nam phát triển.


Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nêu rõ: Đại hội lần thứ VIII Hội người mù Việt Nam có thể coi là một trong những mốc đánh dấu sự trưởng thành lớn mạnh của Hội trong suốt 43 năm xây dựng, trưởng thành. Phó Chủ tịch nước đề nghị trong thời gian tới, Hội người mù Việt Nam cần tiếp tục củng cố, phát triển tổ chức hội, đổi mới phương thức hoạt động; chú trọng nâng cao trình độ hội viên; Mặt trận Tổ quốc, các cấp, các ngành cần thống nhất nâng cao kiến thức về người khuyết tật, nâng cao trách nhiệm giúp đỡ, tạo điều kiện cho người khiếm thị xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.

 

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan yêu cầu các ngành chức năng tiếp tục hoàn thiện hệ thống chính sách pháp luật về người khuyết tật, nghiên cứu để giảm thiểu số người khiếm thị thông qua các chương trình đem lại nguồn ánh sáng cho người mù, thực hiện tốt Đề án trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2012 - 2020 mới được Thủ tướng Chính phủ ban hành. Phó Chủ tịch nước hy vọng bản thân những người khiếm thị cần phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn để có cuộc sống tốt hơn, có những cống hiến xuất sắc cho cộng đồng xã hội; kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ người mù phát triển, vươn lên trong cuộc sống.


Đại hội đã thông qua Nghị quyết Đại hội và bầu ra Ban Chấp hành Trung ương Hội khóa VIII với 54 ủy viên. Chủ tịch Hội nhiệm kỳ mới là đồng chí Cao Xuân Thành.

 

Phúc Hằng

Tin khác
  • 10 luật có hiệu lực từ ngày 1/1/2013

    01:28 ngày 26/12/2012

    Từ ngày 1/1/2013, 10 luật sẽ có hiệu lực thi hành là: Luật Công đoàn (sửa đổi); Luật Giáo dục đại học; Luật Phòng, chống rửa tiền; Luật Bảo hiểm tiền gửi; Luật Quảng cáo; Luật Giá; Luật Tài nguyên nước; Luật Giám định tư pháp; Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật và Luật Biển Việt Nam.

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản