Đặc sắc chương trình ‘Nắng ấm về trên Tổ quốc' kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Tối 2/2, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1939-3/2/2019) chủ để ‘Nắng ấm về trên Tổ quốc”.

Chú thích ảnh
Tiết mục đặc sắc biểu diễn tại chương trình.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân tham dự chương trình.

Chương trình có sự tham gia biểu diễn của nhiều Nghệ sỹ ưu tú như Tạ Minh Tâm, Tấn Giao, Hải Phượng, Tuyết Mai, Thái Đạt Minh, nghệ sĩ Thu Vân… Liên khúc "Đảng Cộng sản Việt Nam - Lá cờ Đảng" mở đầu chương trình đưa mọi người trở lại thời khắc lịch sử ngày 3/2/1930 khi Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mở đầu hành trình vinh quang của cách mạng Việt Nam. Bước đường rèn luyện và trưởng thành đầy gian khó của Đảng song hành cùng bước tiến của cả dân tộc trên con đường độc lập, tự do và xã hội chủ nghĩa được thể hiện sinh động qua các ca khúc: Người Cộng sản đầu tiên, Khi ta có mặt trời chân lý, Màu cờ tôi yêu, Xuân chiến khu, Cung đàn mùa Xuân và bài ca cổ Đảng là mùa xuân.

Chú thích ảnh
Tiết mục đặc sắc biểu diễn tại chương trình.

Chương cuối của hành trình hoài niệm được thể hiện qua các tiết mục: Khát vọng phút giao mùa, Người từ phương xa về, Như hoa mùa xuân, Tự hào Thành phố tôi yêu, Việt Nam ơi mùa xuân đến rồi… như lời hứa của thế hệ hôm nay quyết tâm giữ gìn thành quả cách mạng. Trong đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hồ Chí Minh nguyện chung sức, chung lòng, vững niềm tin sắt son với Đảng, phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, năng động, sáng tạo, đẩy mạnh toàn diện sự nghiệp đổi mới, “vì cả nước, cùng cả nước” xây dựng một thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình, xứng đáng với Thành phố anh hùng mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Nguyễn Xuân Dự (TTXVN)
89 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Những dấu mốc trọng đại
89 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Những dấu mốc trọng đại

Thực tiễn phong phú của cách mạng Việt Nam trong suốt 89 năm qua đã chứng minh rằng, sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng nước ta.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN