Đà Nẵng: Thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 

Ngày 7/5, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng thông báo, trên địa bàn đã ghi nhận thêm 3 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 do lây nhiễm trong nước. Như vậy, tính từ 18 giờ ngày 4/5 đến 8 giờ ngày 7/5, Đà Nẵng ghi nhận tổng cộng 8 ca mắc COVID-19.

Ca thứ nhất là chị  N.T.N. (sinh năm 1989, trú tại Mai Lão Bạng, Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng) là nhân viên quán bar New Phương Đông. Ngày 6/5, chị N.T.N. được Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ca thứ 2 là anh H.H.L., lao động tự do (sinh năm 1997, trú tại An Thượng 32, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng). Vào 22 giờ ngày 28/4 đến 2 giờ ngày 29/4, anh H.H.L. cùng nhóm bạn đến quán Bar New Phương Đông. Ngày 6/5, anh H.H.L được Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ca thứ 3 là anh N.T.A.M., lao động tự do (sinh năm 1996, trú tại An Thượng 32, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) ở cùng phòng với anh H.H.L. Ngày 6/5, anh N.T.A.M. được Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được thông tin về các trường hợp mới nhiễm SARS-CoV-2, Sở Y tế Đà Nẵng đã nhanh chóng triển khai việc điều tra các yếu tố dịch tễ và quá trình di chuyển, tiếp xúc của các bệnh nhân; truy vết, cách ly, lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc gần với các các ca F0, các trường hợp có tiếp xúc với F1 và các trường hợp có liên quan theo đúng quy định.

Võ Văn Dũng (TTXVN)
Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 500 người làm việc tại vũ trường, karaoke, spa tại Đà Nẵng
Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 500 người làm việc tại vũ trường, karaoke, spa tại Đà Nẵng

Sáng 7/5, tại Trường Tiểu học Chi Lăng, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng cho 500 trường hợp thuộc nhóm có nguy cơ cao là nhân viên, người làm việc tại các vũ trường, karaoke, spa, massage trên địa bàn quận.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN