Đà Nẵng hoãn họp HĐND thành phố để khắc phục hậu quả mưa ngập 

Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng đã quyết định thay đổi thời gian tổ chức kỳ họp thứ IX HĐND thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 trong các ngày từ 11-13/12 vào ngày 17-19/12.

Chú thích ảnh
Người dân thu gom rác thải tại bờ hồ Hàm Nghi (Đà Nẵng). Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN

Trước tình hình thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp, bất thường và dự báo sẽ tiếp tục trong những ngày tới, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng đã quyết định thay đổi thời gian tổ chức kỳ họp thứ IX HĐND thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 trong các ngày từ 11-13/12 để chủ động tập trung cho công tác phòng chống, ứng phó và khắc phục kịp thời tình hình mưa, ngập úng trên địa bàn. 

Theo đó, kỳ họp sẽ được tiến hành từ ngày 17-19/12 tại Hội trường HĐND thành phố, số 42 Bạch Đằng, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, sáng 11/12, lượng mưa trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã giảm. Trên các tuyến phố bị ngập sâu như Hàm Nghi, Trưng Nữ Vương, Quang Trung, Lý Tự Trọng, Nguyễn Văn Linh, Tôn Đức Thắng... nước đã rút, giao thông đi lại lại bình thường. Các lực lượng chức năng và người dân đang khẩn trương dọn dẹp vệ sinh, khắc phục hậu quả do mưa lớn gây ra.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Trung Trung bộ, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, dự báo, từ 10 giờ ngày 11/12 đến 10 giờ ngày 12/12, tại khu vực thành phố Đà Nẵng sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Cụ thể, tại  huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ lượng mưa phổ biến 30-60mm, có nơi trên 80mm; quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi trên 100mm; quận Liên Chiểu, Thanh Khê và Hải Châu lượng mưa phổ 40-70mm, có nơi trên 80mm. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp độ 1. 
 

Đinh Văn Nhiều (TTXVN)
Sửa xe bị ngập nước miễn phí cho người dân Đà Nẵng
Sửa xe bị ngập nước miễn phí cho người dân Đà Nẵng

Anh Đặng Văn Thọ, chủ tiệm sửa xe máy Lộc Thọ tại địa chỉ 103 đường Phạm Như Xương, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng đã có những việc làm thiết thực vì cộng đồng bằng việc tình nguyện sửa chữa xe máy bị ngập nước miễn phí cho mọi người dân.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN