Cuộc họp lần thứ 14 của Nhóm công tác ASEAN về trang thiết bị y tế

Việt Nam là nước chủ nhà luân phiên đăng cai Cuộc họp lần thứ 14 của nhóm công tác ASEAN về các sản phẩm trang thiết bị y tế thuộc Ủy ban tư vấn của ASEAN về Tiêu chuẩn và Chất lượng, cùng một số hội nghị liên quan tại Hà Nội từ ngày 10-14/10. Đây là cuộc họp thường niên của nhóm công tác ASEAN về các sản phẩm trang thiết bị y tế lần thứ 14, kết hợp với các hội nghị liên quan để trao đổi, thống nhất triển khai lộ trình hội nhập trong lĩnh vực này; đồng thời là cơ hội để các nhà quản lý, nhà sản xuất, cung ứng dịch vụ trong lĩnh vực trang thiết bị y tế tìm hiểu, nắm bắt và áp dụng các cam kết, nội dung cần thiết liên quan trong hội nhập về lĩnh vực này; tìm hiểu khả năng hợp tác, cùng phát triển.

Ngày 10/10, nội dung đầu tiên trong cuộc họp của nhóm công tác ASEAN là Diễn đàn công- tư trong lĩnh vực trang thiết bị y tế lần thứ 3 với chủ đề "Quản lý và đảm bảo chất lượng trang thiết bị y tế" đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của đông đảo các nhà quản lý, chuyên gia, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực này đến từ các nước ASEAN. Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang đã tới dự phiên khai mạc và phát biểu nhấn mạnh: Những năm qua, với sự đầu tư liên tục về trang thiết bị, hệ thống y tế Việt Nam đã được củng cố, các cơ sở khám chữa bệnh được tăng cường nhiều trang thiết bị y tế chất lượng, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân. Các trang thiết bị y tế hiện đại đã góp phần cùng ngành y tế Việt Nam đẩy lùi nhiều dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho người dân...

Việt Nam đã trở thành thành viên chính thức của Tổ chức Thương mại thế giới WTO và chủ động triển khai lộ trình hội nhập, đẩy mạnh hợp tác quốc tế theo cam kết hội nhập trong khu vực và trên thế giới. Lĩnh vực trang thiết bị y tế của nước ta cũng tích cực chủ động hội nhập, đẩy mạnh hợp tác quốc tế, đồng thời từng bước áp dụng các quy định quản lý của khu vực và quốc tế trong công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, quy định hướng dẫn về lĩnh vực này để đáp ứng yêu cầu, lộ trình hội nhập.

Tại diễn đàn, nhóm công tác tập trung đề cập đến các nội dung như: các hệ thống chứng nhận tiêu chuẩn liên quan đến trang thiết bị y tế; quy định chứng nhận sản phẩm và hệ thống quản lý chất lượng; quản lý rủi ro trang thiết bị y tế; thực hành phân phối tốt các trang thiết bị y tế, quản lý hệ thống cảnh báo chất lượng sau bán hàng với các trang thiết bị y tế.

Sau diễn đàn này sẽ là cuộc họp Ủy ban kỹ thuật của Nhóm công tác ASEAN về các sản phẩm trang thiết bị y tế lần thứ 6 vào ngày 12/10 và Cuộc họp lần thứ 14 của nhóm này diễn ra vào ngày 13/10.

Việc đăng cai tổ chức cuộc họp lần thứ 14 của Nhóm công tác về trang thiết bị y tế của ASEAN càng góp phần khẳng định uy tín của Việt Nam về lĩnh vực trang thiết bị y tế trong hệ thống các nước ASEAN.

Thanh Giang

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản