Cùng hành động vì “môi trường và phát triển”

Với chủ đề "Môi trường và phát triển", từ ngày 5 - 8/7, tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra các hoạt động của Hội nghị Liên đoàn Thanh niên Dân chủ thế giới - khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Hội nghị Liên đoàn Thanh niên Dân chủ thế giới (WFDY). 16 tổ chức thanh niên trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương và 11 quốc gia ngoài khu vực tham gia sự kiện này.

Tại hội nghị, đại diện của WFDY, Trung ương Đoàn, chuyên gia về môi trường và các đại biểu từ các quốc gia khác nhau đã cùng chia sẻ suy nghĩ, nhìn nhận những thách thức về môi trường toàn cầu và những mối đe dọa liên quan tới chủ nghĩa đế quốc, về trật tự toàn cầu, hệ thống sản xuất và tình trạng cụ thể của từng nước tham dự. Hội thảo đã thảo luận những hậu quả của chiến tranh Việt Nam, trong đó 3 triệu người bị nhiễm chất độc da cam. Các thành viên dự hội nghị bày tỏ sự đoàn kết và hỗ trợ đối với những nạn nhân chất độc da cam; thể hiện sự đoàn kết và thông cảm với các nạn nhân sóng thần ở Nhật Bản.

Hội nghị đã ra Tuyên bố chung trong đó nêu rõ môi trường và phát triển là vấn đề cấp bách – cần có những sáng kiến toàn cầu hay khu vực, quốc gia của các tổ chức thanh niên tiến bộ, tổ chức chống chủ nghĩa đế quốc như WFDY để lãnh đạo phong trào thanh niên thông qua các vấn đề lớn mà cộng đồng quan tâm. WFDY sẽ áp dụng một số dự án tự nguyện trong năm nay để bảo vệ môi trường với sự hợp tác và tham vấn của các tổ chức cùng chí hướng và của các chính phủ trong khu vực.

Quỳnh Hoa

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản