Củng cố thế trận lòng dân và tăng cường công tác dân vận trong tình hình mới

Ngày 27/6, Ban Dân vận Trung ương đã tổ chức hội nghị giao ban công tác dân vận (trực tuyến) 6 tháng đầu năm tại 5 điểm cầu: Hà Nội, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ và Đồng Nai.

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết nêu rõ: 6 tháng qua, công tác dân vận của cả hệ thống chính trị đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần vận động các tầng lớp nhân dân đưa Nghị quyết Đại hội XI của Đảng vào cuộc sống, tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền giải quyết có hiệu quả nhiều vụ việc phức tạp. Công tác dân vận đã góp phần thiết thực vào việc động viên các tầng lớp nhân dân hưởng ứng, thực hiện các giải pháp kiềm chế lạm phát, phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa có bước phát triển ngày càng rõ nét hơn. Tiêu biểu là góp phần thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016; tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Phong trào “Dân vận khéo” và các phong trào thi đua yêu nước được đẩy mạnh; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự đồng thuận trong xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Đồng chí Hà Thị Khiết biểu dương những kết quả đạt được trong công tác dân vận của cả hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm; đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình của đội ngũ những người làm công tác dân vận để chủ động, kịp thời tham mưu cho các cấp ủy có chủ trương, biện pháp phù hợp, sát thực, lãnh đạo, chỉ đạo công tác dân vận có hiệu quả. Đồng chí nhấn mạnh: Trong tình hình hiện nay, hơn bao giờ hết, việc củng cố thế trận lòng dân và công tác dân vận phải được đề cao, tăng cường với chất lượng, hiệu quả cao nhất, đáp ứng tốt hơn nữa yêu cầu, nhiệm vụ chính trị.

Đề cập công tác dân vận 6 tháng cuối năm 2011, đồng chí Nguyễn Thế Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp về công tác dân vận; các đề án về công tác dân vận được Bộ Chính trị, Ban Bí thư giao; tham mưu chỉ đạo Đại hội các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc của Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đẩy mạnh công tác dân vận chính quyền, thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở...

Tại hội nghị, các đại biểu tại 5 đầu cầu đã góp ý, bổ sung vào các nội dung sơ kết và những nhiệm vụ trọng tâm của công tác dân vận trong thời gian tới; những vấn đề bức xúc, phức tạp xảy ra ở các địa phương, đơn vị và vai trò tham mưu của các cơ quan dân vận; việc xây dựng triển khai công tác vận động quần chúng. Các đại biểu cũng phân tích, thảo luận những kết quả nổi bật, những khó khăn, vướng mắc, bài học kinh nghiệm và những kiến nghị, đề xuất trong triển khai thực hiện các văn bản, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến công tác dân vận.

Thanh Hòa

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản