Cử tri Phú Yên kiến nghị về gói tín dụng linh hoạt cho khai thác hải sản xa bờ

Từ ngày 25-28/11, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên đã chia làm 2 tổ thực hiện các buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV tại 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, để thông báo kết quả của kỳ họp và lắng nghe ý kiến kiến nghị của cử tri.

Tại các buổi tiếp xúc, các đại biểu Quốc hội đã thông báo đến cử tri về kết quả kỳ họp gồm: Công tác nhân sự; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước; thông qua các dự án Luật và Nghị quyết.

Đa số ý kiến của cử tri tỉnh Phú Yên thể hiện sự nhất trí cao về những kết quả của kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, đặc biệt là những đổi mới của kỳ họp về chất vấn và trả lời chất vấn. Đồng thời, cử tri cũng kiến nghị một số vấn đề quan tâm.

Cử tri tỉnh Phú Yên kiến nghị về việc tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự; có giải pháp đấu tranh với tội phạm công nghệ cao, tội phạm về ma túy; sớm có hướng dẫn về việc thực hiện các Bộ luật mới có hiệu lực để áp dụng vào thực tiễn đời sống… Các đơn vị có liên quan đến việc sửa chữa, bảo hành Quốc lộ 1 cần khẩn trương khắc phục tình trạng ổ gà, ổ voi, nước ngập trên tuyến để đảm bảo an toàn cho các phương tiện khi lưu thông.

Cử tri các địa phương ven biển như: Thị xã Sông Cầu, huyện Tuy An, Đông Hòa và thành phố Tuy Hòa mong muốn Ngân hàng Nhà nước cần có định hướng để các ngân hàng thương mại có các gói tín dụng linh hoạt, phù hợp để ngư dân có thể tiếp cận vay vốn phục vụ khai thác hải sản xa bờ. Đây cũng là giải pháp để hạn chế “tín dụng đen” ở các vùng biển đã tồn tại từ lâu nay.

Cử tri các huyện miền núi như: Sơn Hòa, Sông Hinh, Đồng Xuân kiến nghị cần đầu tư nâng cấp hệ thống lưới điện ở nông thôn; nâng cấp các công trình cấp nước sinh hoạt cho người dân trong mùa khô; cải tạo hệ thống mương thoát nước ở đồng ruộng để tránh ngập úng. Cử tri cũng đề nghị cần có quy hoạch phát triển bền vững vùng nguyên liệu mía, sắn để đảm bảo đầu ra vì đây là những cây trồng chủ lực góp phần quan trọng xóa đói, giảm nghèo ở vùng nông thôn, miền núi…

Các đại biểu Quốc hội của tỉnh Phú Yên đã trực tiếp giải đáp những vấn đề mà cử tri nêu ra tại các buổi tiếp xúc cử tri. Đồng thời, đề nghị chính quyền địa phương giải quyết những ý kiến thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền, đại biểu Quốc hội ghi nhận, tiếp thu ý kiến của cử tri chuyển đến các cơ quan chức năng giải quyết trong thời gian tới.

Xuân Triệu (TTXVN)
Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng tiếp xúc cử tri tại tỉnh Đồng Nai
Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng tiếp xúc cử tri tại tỉnh Đồng Nai

Ngày 27/11, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và các đại biểu Tổ số 1, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đã tiếp xúc cử tri tại huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) để thông báo kết quả Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, lắng nghe những ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN