Công bố Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Bình Thuận

Ngày 3/7, UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội nghị công bố Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Bình Thuận.

Quang cảnh Hội nghị Công bố Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Bình Thuận.

Đây là một trong những bước tiến của tỉnh trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm phiền hà cho người dân.
 
Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Bình Thuận là cơ sở đẩy mạnh phát triển Chính phủ điện tử, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước, góp phần phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn. Kiến trúc Chính quyền điện tử là cơ sở khoa học giúp nâng cao chất lượng, hiệu quả khi triển khai công tác ứng dụng công nghệ thông tin của tỉnh thời gian tới nhằm đạt các mục đích như: Tăng cường khả năng kết nối liên thông, tích hợp, chia sẻ, sử dụng lại thông tin, cơ sở dữ liệu các bộ, sở, ngành nhằm tạo thuận lợi trong giải quyết thủ tục hành chính công cho tổ chức, doanh nghiệp và người dân bất kể trong hay ngoài giờ làm việc với mục tiêu chuyển từ chính quyền quản lý sang chính quyền phục vụ.


Kiến trúc Chính quyền điện tử giúp tăng cường khả năng giám sát, đánh giá đầu tư, đảm bảo triển khai ứng dụng công nghệ thông tin đồng bộ, hạn chế trùng lặp, tiết kiệm chi phí, thời gian triển khai của cơ quan nhà nước. Nâng cao tính linh hoạt khi xây dựng, triển khai các thành phần, hệ thống thông tin theo điều kiện thực tế. Bên cạnh đó, đề xuất danh mục các nhiệm vụ cần triển khai để cơ bản hoàn thành hệ thống chính quyền điện tử tỉnh Bình Thuận vào năm 2020.

Ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết: Chính quyền điện tử sẽ cung cấp một nền dịch vụ hành chính nhanh, chính xác hơn, công khai, minh bạch và người dân có thể quan sát việc thực hiện quản lý của nhà nước. Với tính năng liên thông các dữ liệu, chính quyền điện tử giúp cán bộ tra cứu, thụ lý nhanh chóng, dễ dàng trong việc xử lý hồ sơ, giảm bớt thời gian, nâng cao mức độ hài lòng của người dân. Đối với người dân và doanh nghiệp, chính quyền điện tử sẽ giúp giảm thủ tục hành chính, thời gian đi lại và tránh gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp. Người dân có nhiều lựa chọn trong việc giao dịch hồ sơ như: Nộp hồ sơ trực tuyến, qua đường bưu điện hoặc qua cổng dịch vụ công trực tuyến và theo dõi được tiến độ giải quyết hồ sơ…

Để triển khai hiệu quả việc xây dựng chính quyền điện tử tỉnh Bình Thuận, ông Nguyễn Ngọc Hai chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông  tỉnh phối hợp với các đơn vị khác thuộc tỉnh tổ chức triển khai áp dụng Kiến trúc Chính quyền điện tử của tỉnh trong việc tổ chức triển khai hoạt động chính quyền điện tử tỉnh Bình Thuận. Bên cạnh đó, chủ trì xây dựng kế hoạch triển khai chi tiết hoạt động Chính phủ điện tử của tỉnh dựa trên kiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 1.0; thẩm định, kiểm tra, đôn đốc tuân thủ kiến trúc chính quyền điện tử cấp tỉnh...

Tại hội nghị cũng diễn ra ký kết hợp tác giữa Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Thuận với Zalo (thuộc Công ty Cổ phần VNG). Việc hợp tác này sẽ cung cấp dịch vụ tiện ích trong giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp thông tin cho người dân và doanh nghiệp.
 

Tin, ảnh: Nguyễn Thanh (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản