Cơ hội xuất khẩu đồ gỗ và trang trí nội thất vào Canađa

Từ 29/10 đến 2/11, Đoàn doanh nghiệp Canađa đã đến thăm và làm việc tại Việt Nam . Đây là chương trình xúc tiến thương mại do Hội Mỹ nghệ & Chế biến gỗ (HAWA) và Trung tâm xúc tiến Thương mại & Đầu tư TP Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Canađa và Tổ chức TFO (Tổ chức hỗ trợ xúc tiến thương mại Canđa) tổ chức.

Đồ gỗ muốn vào được thị trường Canađa phải có giá cạnh tranh.

Tại hội thảo “Cơ hội bán hàng vào thị trường Canđa cho ngành đồ gỗ và trang trí nội thất” diễn ra ngày 29/10, ông Trần Quốc Mạnh, Phó Chủ tịch HAWA nhận định: Đoàn doanh nghiệp Canađa sang thăm Việt Nam lần này là cơ hội tốt để mở rộng thị trường xuất khẩu cho ngành gỗ và trang trí nội thất, tuy nhiên các doanh nghiệp phải biết nắm bắt, tận dụng thông qua sự chuẩn bị kỹ về công tác quảng bá và giới thiệu các mẫu sản phẩm, biểu giá, năng lực cung ứng nguồn hàng… thì mới đạt hiệu quả cao và tìm kiếm được khách hàng. Hiện nay, khó khăn của ngành là giá thành sản phẩm trên thị trường thế giới có xu hướng giảm nhưng yêu cầu về chất lượng ngày càng cao. Trong khi hàng xuất khẩu Việt Nam đang gặp khó khăn ở thị trường Hoa Kỳ và châu Âu thì việc đẩy mạnh mở rộng thị trường Canađa được xem như giải pháp hữu hiệu cho ngành. Trong 9 tháng đầu năm 2011, kim ngạch xuất khẩu của ngành gỗ và trang trí nội thất đạt hơn 2,8 tỉ USD.

Ông Robert Mackinnon, Trưởng đoàn doanh nghiệp Canađa cho biết: Canađa là thị trường xuất nhập khẩu lớn trên thế giới. Mặc dù tình hình kinh tế toàn cầu đang gặp nhiều khó khăn nhưng Canađa vẫn đạt mức tăng trưởng cao về xuất nhập khẩu. Sản phẩm nhập khẩu vào thị trường Canađa đòi hỏi phải chất lượng và có giá cạnh tranh; trong đó các nhà xuất khẩu ngành gỗ và trang trí nội thất phải luôn nỗ lực phát triển, cải tiến mẫu mã sản phẩm và chú trọng khuynh hướng thân thiện với môi trường. Cách tốt nhất để tiếp cận thành công thị trường Canađa là đưa sản phẩm vào các trung tâm thương mại, hệ thống cửa hàng bán lẻ, giao dịch qua ứng dụng thương mại điện tử…

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, Đoàn doanh nghiệp Canađa sẽ gặp gỡ, tiếp xúc với các doanh nghiệp trong ngành gỗ và trang trí nội thất của Việt Nam, tham quan các nhà máy sản xuất./.

Mỹ Phương

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản