Cơ bản hoàn thành giai đoạn 3 tìm kiếm nạn nhân tại Thủy điện Rào Trăng 3

Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đến ngày 24/11, các lực lượng cứu nạn đã cơ bản hoàn thành giai đoạn 3 tìm kiếm những nạn nhân mất tích tại lòng suối Rào Trăng và chỉ tìm thấy thêm được một thi thể nạn nhân trong chiều 22/11.

Chú thích ảnh
Các lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân, chiều 23/11. Ảnh: TTXVN phát

Như vậy đến nay, lực lượng cứu nạn đã tìm thấy 6/17 nạn nhân mất tích, còn 11 nạn nhân chưa được tìm thấy. 

Trong sáng 24/11, thời tiết tại khu vực tìm kiếm có mưa lớn, lực lượng cứu nạn đang tranh thủ khi mưa ngớt, tiến hành rà soát lại lần cuối những khu vực khả nghi có thi thể nạn nhân. Dự kiến chiều 24/11, các lực lượng cứu nạn sẽ kết thúc giai đoạn 3 tìm kiếm 11 công nhân đang mất tích dưới lòng suối và rút lực lượng khỏi hiện trường.

Theo Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế, thời gian tới, lãnh đạo tỉnh sẽ họp bàn đánh giá lại các phương án tìm kiếm trong thời gian qua và đề ra hướng tìm kiếm lâu dài trong giai đoạn tiếp theo.

Sự cố sạt lở tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 xảy ra từ ngày 12/10 trên địa bàn xã Phong Xuân, huyện Phong Điền làm toàn bộ khu nhà điều hành bị đất đá san phẳng, cuốn trôi, khiến 17 công nhân tại đây mất tích, đến nay đã tìm thấy thi thể 6 nạn nhân.

Công tác tìm kiếm các nạn nhân trong thời gian qua gặp nhiều khó khăn do điều kiện thời tiết mưa bão, sạt lở gây ách tắc tuyến đường độc đạo 71 dẫn vào Thủy điện Rào Trăng 3. Để tiếp cận hiện trường, tìm kiếm các nạn nhân, các lực lượng cứu nạn đã triển khai theo hướng đường thủy vượt lòng hồ Thủy điện Hương Điền đi lên Thủy điện Rào Trăng 4 rồi tiếp cận Thủy điện Rào Trăng 3.

Sau khi kết thúc tìm kiếm các nạn nhân xung quanh khu vực nhà điều hành của Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 và một số khu vực khác có 5 thi thể nạn nhân đã được tìm thấy, xác định danh tính và bàn giao cho gia đình lo hậu sự. 

Ngày 18/11, lực lượng cứu nạn đã bắt đầu giai đoạn 3 tìm kiếm các nạn nhân dưới lòng suối Rào Trăng với phương án nắn dòng chảy. Một dòng chảy mới có độ sâu hơn 3m, rộng khoảng 5m và dài hơn 150m cùng một con đập phân thủy đã được hoàn thành trong sáng 22/11.

Dưới lòng suối Rào Trăng, nhiều kết cấu bê tông của nhà điều hành, các phương tiện máy móc, đồ dùng cá nhân của các nạn nhân đã được tìm thấy. Đến 16 giờ 30 phút ngày 22/11, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm một thi thể nạn nhân bị mất tích trong vụ sạt lở tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3.

TTXVN/Báo Tin tức
Tìm thấy nhiều vật dụng dưới lòng suối Rào Trăng
Tìm thấy nhiều vật dụng dưới lòng suối Rào Trăng

Tiếp tục các nỗ lực tìm kiếm 11 nạn nhân còn mất tích ở công trình thủy điện Rào Trăng 3, ngày 23/11, mặc dù chưa tìm thấy thêm được thi thể nạn nhân nào, nhưng tại đoạn lòng suối nghi ngờ, các lực lượng cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phát hiện được nhiều vật dụng, kết cấu nhà và phương tiện máy móc bị vùi lấp dưới lòng suối.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN