Chuyển thư khen của Chủ tịch nước tới cô gái hiến tạng mẹ để cứu người

Chiều 6/4, tại xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh) thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, ông Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã đến thăm hỏi, động viên, gửi Thư khen và quà của Chủ tịch nước cho em Nguyễn Thị Sáng, người đã hiến tạng mẹ để cứu người.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn đến thăm hỏi, động viên, gửi Thư khen và quà của Chủ tịch nước cho em Nguyễn Thị Sáng.

Trước đó, mẹ của em Nguyễn Thị Sáng là bà Nguyễn Thị Liễu, không may bị tai nạn giao thông ở tỉnh Bình Dương. Mặc dù, đã được các y bác sỹ của Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh) tận tình cứu chữa nhưng không thể qua khỏi, em Sáng đã đồng ý ký vào bản cam kết để hiến tạng của mẹ để kịp thời cứu sống nhiều người khác.

Trân trọng và đánh giá cao trước việc làm đầy ý nghĩa nhân văn của em Sáng, nên Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã kịp thời gửi quà và Thư khen em nhằm chia sẻ, động viên em và gia đình sớm vượt qua nỗi đau vươn lên cuộc sống.

Trong Thư khen em Nguyễn Thị Sáng, Chủ tịch nước có đoạn viết: “Tôi hết sức xúc động, được biết, dù đang vô cùng đau thương khi biết mẹ đẻ của mình bị tai nạn giao thông, không thể qua khỏi cháu đã quyết định hiến tạng của mẹ để kịp thời cứu sống nhiều người khác. Tôi trân trọng và đánh giá cao cháu, tuy tuổi còn trẻ nhưng đã vượt qua định kiến xã hội, vượt qua khó khăn, mất mát của gia đình, để làm được việc đầy tình người đó; nghĩ rằng mẹ của cháu cũng hài lòng về nghĩa cử cao đẹp của con mình. Tôi chia sẻ với cháu cùng gia đình nỗi mất mát, đau thương; mong cháu sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, làm chỗ dựa cho các em của mình trưởng thành…”.


Sau khi mẹ mất, cuộc sống của ba chị em Sáng rất khó khăn, không nơi nương tựa. Hiện tại cả ba chị, em Sáng phải về sống nương nhờ ở nhà cậu ruột của mình là ông Nguyễn Tiến Đường, Thôn Tân Dinh, xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, để thờ phụng và hương khói cho mẹ.

Tin, ảnh: Phan Quân (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản