Chuyên môn của bác sĩ Việt Nam sánh ngang tầm khu vực và vươn ra thế giới

Sáng 17/5, tập thể các giáo sư, thầy thuốc, cán bộ công nhân viên và bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức đã vui mừng đón Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đến thăm bệnh viện.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức. Ảnh: Dương Ngọc - TTXVNChủ tịch nước đã thăm bệnh nhân Vũ Văn Tiền, 53 tuổi, là một trong số bốn bệnh nhân vừa được Bệnh viện Việt - Đức phẫu thuật ghép gan thành công từ người chết não (ngày 15/4/2011). Đến nay, sau 31 ngày phẫu thuật ghép gan, mọi chỉ số sinh hóa, tim mạch huyết áp đã trở về ổn định, bệnh nhân Tiền đã hồi phục sức khỏe và hết sức xúc động nói lời cảm ơn và khâm phục đến tập thể các giáo sư, bác sĩ Bệnh viện Việt - Đức, đặc biệt là sự quan tâm của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết. Tại đây, Chủ tịch nước đã ân cần thăm hỏi một số bệnh nhân nặng đang điều trị tại các Khoa và động viên các bệnh nhân đang khám và điều trị tại Bệnh viện hãy yên tâm với tinh thần thái độ, trình độ chuyên môn của các bác sĩ Bệnh viện Việt - Đức.

Phát biểu với tập thể các giáo sư, bác sĩ và cán bộ công nhân viên Bệnh viện Việt - Đức, Chủ tịch nước ghi nhận và đánh giá cao tay nghề, trình độ chuyên môn và tinh thần thái độ hết lòng phục vụ của các giáo sư, bác sĩ, y tá điều dưỡng Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức. Gần đây, Bệnh viện đã thực hiện nhiều ca bệnh nghiêm trọng, phức tạp và rất thành công như ghép tạng gan, thận, tim... từ người chết não, tuy số lượng chưa nhiều nhưng với trình độ tay nghề cùng bề dày kinh nghiệm đã giúp bệnh viện ghép ca nào thành công ca đó. Điều đó khẳng định tay nghề và trình độ của các bác sĩ Việt Nam sánh ngang tầm khu vực và vươn ra thế giới. Nhiều bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Việt - Đức thời gian qua đã rất tin tưởng và khen ngợi trình độ chuyên môn, tay nghề, tinh thần phục vụ hết lòng vì người bệnh của các giáo sư, bác sĩ. Khẳng định các bác sĩ ở Bệnh viện Việt - Đức đã đạt được những đòi hỏi tiêu chuẩn đối với người thầy thuốc về trình độ chuyên môn và y đức, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cũng đã dành thời gian lắng nghe một số vấn đề vướng mắc mà các cán bộ, giáo sư, bác sĩ Bệnh viện vừa nêu liên quan đến cơ chế chính sách, nguồn vốn, thủ tục hành chính...

Đồng thời Chủ tịch nước yêu cầu Bộ Y tế và các bộ, ngành liên quan cần tập trung tháo gỡ để tạo điều kiện tốt nhất, giúp Bệnh viện phát triển thành một trung tâm y tế chuyên sâu hiện đại, ngày càng đáp ứng yêu cầu chữa bệnh của nhân dân, nhất là với người bệnh nặng bằng chất lượng điều trị, giá cả và tinh thần thái độ phục vụ (không phải ra nước ngoài chữa bệnh).

Tiến sĩ Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc Bệnh viện Việt - Đức đã báo cáo tình hình hoạt động nổi bật của bệnh viện đầu ngành ngoại khoa Việt Nam với các thành tựu hết sức nổi bật thời gian qua, đã hoàn thành 7 nhiệm vụ cơ bản được Đảng, Nhà nước và Bộ Y tế giao phó. Trung bình, mỗi ngày Bệnh viện đã phẫu thuật an toàn cho 130 đến 150 ca bệnh hiểm nghèo từ tim mạch, thần kinh, dạ dày, sọ não, gan, thận, xương... Riêng năm 2010, với 1.600 giáo sư, bác sĩ, kỹ thuật, nhân viên y tá, hộ lý phục vụ 24/24 giờ tại 970 giường bệnh, Bệnh viện đã phẫu thuật thành công, an toàn cho 35.000 ca bệnh; thời gian điều trị rút ngắn xuống một nửa so với trước đây; thực hiện thành công và an toàn cho vài chục bệnh nhân ghép thận, bệnh nhân ghép tim, ghép gan và thay van tim... từ người cho thận, cho gan còn sống đến người bị chết não.

Nhật Minh- TTXVN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản